Huế: Lắp đặt camera giám sát tại nhiều điểm nóng

5958

Hàng chục chiếc camera được người dân, chính quyền phường Kim Long (TP.Huế) lắp đặt tại các giao lộ, điểm nóng trên địa bàn để giám sát đảm bảo an ninh trật tự.

Chiếc camera được chính quyền phường Kim Long (TP.Huế) lắp đặt tại đường Vạn Xuân giao với Phạm Thị Liên.

Mới đây, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa mới đầu tư 11 chiếc camera quan sát với chi phí hơn 130 triệu đồng cho chính quyền phường Kim Long (TP.Huế).

Theo đó, chính quyền phường cũng đã vận động, phối hợp với người dân lắp đặt thêm 22 chiếc camera quan sát ngay tại cổng nhà hướng ra đường và chính quyền phường Kim Long được trích xuất dữ liệu khi xảy ra sự việc gần khu vực.

Cụ thể, 33 chiếc camera được lắp đặt ở các giao lộ, đường chính, các tụ điểm nóng như tiêm chích, cờ bạc… nằm trong khu vực phường để chính quyền kiểm soát được tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, phát hiện và ngăn chặn các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Trung tâm điều khiển hệ thống camera được đặt tại trụ sở công an phường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác theo dõi, nắm bắt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Được biết, đây là phường đầu tiên trong TP.Huế và toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế lắp đặt hệ thống giám sát camera an ninh.

Trao đổi với PV, ông Phan Vĩnh Duy Mãn - Chủ tịch UBND phường Kim Long cho biết, sau gần 4 tháng lắp đặt hệ thống camera quan sát cùng với việc tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, tình hình an ninh trật tự đã được ổn định hơn so với trước đây. Qua camera, sẽ giúp chính quyền xử lý các vụ việc tốt hơn, nhất là việc đảm bảo trật tự đô thị.

Hiệu quả là việc chính quyền phường đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ việc xảy ra trong địa bàn qua trích xuất camera, nhiều tụ điểm nóng cờ bạc tiêm chích được kiểm soát. Tuy nhiên, để có hiệu quả hơn nữa thì địa bàn phường cần đến khoảng 40 chiếc camera – ông Phan Vĩnh Duy Mãn cho biết thêm.

Camera trên đường Kim Long giao với đường Nguyễn Hoàng.
Chiếc camera ngay tại ngã 3 đường Kim Long và đường Vạn Xuân.
Ngay trước cổng UBND phường Kim Long cũng được lắp đặt để theo dõi.
ictnews/Infonet