Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Bình dự định tập trung đầu tư dự án trọng điểm để xây dựng kinh tế

138 lượt xem

Bất cứ tỉnh thành nào cũng sẽ có nhiều hoặc ít những dự án trọng điểm. Những dự án này sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của khu vực đó nói riêng và cho Việt Nam nói chung. Vì lẽ đó việc chú trọng đầu tư cho những dự án này là rất quan trọng. Và bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những dự án trọng điểm đó của tỉnh Quảng Bình đồng thời đưa ra kế hoạch đầu tư về vấn đề này.

Dự án trọng điểm mà tỉnh Quảng Bình chủ trương thực hiện

Mới đây, Ban Thường vụ tỉnh Quảng Bình đã xem xét và đề xuất đầu tư cho 3 dự án trọng điểm hiện tại của tỉnh. Để đi đến được thống nhất về việc đầu tư này, Ban Thường vụ đã cùng với Bí thư Tỉnh ủy cùng UBND tỉnh thảo luận và cân nhắc ý kiến của từng bên.


Trước khi đi đến quyết định chung cho việc đầu tư, Ban Thường vụ tỉnh Quảng Bình cùng những lãnh đạo khác cần thảo luận, thống nhất ý kiến

Mục đích của cuộc thảo luận không chỉ nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận giữa các bên mà còn đảm bảo các dự án khi được tiến hành sẽ không vấp phải nhiều khó khăn cũng như tuân thủ chính xác các quy định và thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng từng bước.

Và những dự án trọng điểm đã được chọn chính là dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, thương mại và giải trí cao cấp Vĩnh Hưng; dự án Khu du lịch và dịch vụ Sunrise Bảo Ninh; dự án đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch II.

Kế hoạch đầu tư của ban lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Với từng dự án, ban lãnh đạo lại có những kế hoạch, bước đi riêng. Cụ thể như ở dự án đầu tiên: đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, thương mại và giải trí cao cấp Vĩnh Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đề nghị UBND tỉnh cùng các sở, ngành phải kiểm tra, thực hiện đúng chính xác mọi thủ tục.

Dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, thương mại và giải trí cao cấp Vĩnh Hưng

Không chỉ thế còn phải đảm bảo được sự kết nối mạch giao thông ra đường biển một cách thuận lợi và duy trì được hệ thống an ninh trật tự một cách hiệu quả. Bởi dự án này gắn liền với di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh thành phố Đồng Hới.

Còn với dự án thứ 2: Khu du lịch và dịch vụ Sunrise Bảo Ninh, tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan phải thực hiện chặt chẽ, tuân thủ pháp luật và đảm bảo được dự án sẽ khởi công trước thời điểm Đại hội Đảng bộ của tỉnh lần 17 nhằm mục đích dùng làm sự kiện chào mừng.

Dự án Khu du lịch và dịch vụ Sunrise Bảo Ninh

Và ở dự án cuối cùng: đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch II, tỉnh Quảng Bình mong muốn dự án sẽ được thi công bằng cách sử dụng những thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại. Điều này sẽ góp phần giúp môi trường được an toàn, trong lành hơn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần duy trì được cho cả hai bên Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I và II đều hoạt động ổn định, đảm bảo trật tự an ninh.

Dự án đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch II

Tỉnh Quảng Bình làm gì để tạo được sự đồng thuận từ chính người dân?

Không chỉ phải thảo luận giữa các cơ quan chức năng với nhau mà những người đứng đầu tỉnh còn phải có chủ trương rõ ràng tới những người dân đang sinh sống tại những khu đất chuẩn bị quy hoạch. Và những việc ban lãnh đạo tỉnh cần phải làm chính là thu thập ý kiến, giải thích và đưa ra lý do hợp lý cho việc đầu tư, xây dựng dự án và đặc biệt là phải có sự đền bù thỏa đáng cho từng người dân ở khu vực trọng điểm đó.

Một dự án đầu tư chỉ có thể thực thi khi có sự đồng thuận từ nhiều phía

Khi đã thuyết phục và có được sự chấp thuận lớn từ nhiều phía, những dự án được đề nghị đầu tư sẽ có khả năng phát triển tốt và ổn định hơn. Nhờ vậy, nền kinh tế của tỉnh Quảng Bình cũng được thúc đẩy mạnh mẽ. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn những thông tin về tình hình đầu tư của nhiều tỉnh thành trong cả nước, hãy thường xuyên trang của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn