Bộ Công Thương quyên góp phòng chống dịch Covid-19

 

Bộ Công Thương quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hoạt động diễn ra chiều ngày 18/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, do Công đoàn Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức. Lễ Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Công Thương cũng nhằm hưởng ứng phong trào toàn dân phòng chống dịch Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong thời gian tới, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn và chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn đối với tất cả quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trước tình hình thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh chóng, nhiều quốc gia đang phải triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng về dịch bệnh Covid-19. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế-xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Chúng ta đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng khi Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19, kết thúc chuỗi liên tục 22 ngày không có ca bệnh mới phát sinh. Theo đó, trong hơn 2 tháng qua, toàn bộ hệ thống chính trị cũng như người dân đã chung tay đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ.

Trước bối cảnh đó, Bộ Công Thương đã khẩn trương vào cuộc từ rất sớm. Bộ đã ban hành nhiều Chỉ thị chỉ đạo (như Chỉ thị 04, 05 và 06), chương trình hành động của Bộ Công Thương, tổ chức nhiều cuộc họp, chuyến công tác thực tế để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 của ngành Công Thương. Trong đó có các hoạt động như kết nối cung cầu, thúc đẩy sản xuất và tăng trưởng xuất khẩu, làm tốt công tác quản lý thị trường, bình ổn thị trường và hạn chế các hành vi đầu cơ trục lợi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong mua dịch. Bộ luôn xác định đây là các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục trong thời gian tới.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ xúc động trước những tấm gương đã hết mình vì nhân dân, vì đất nước trong công cuộc chống dịch cam go này. Rất nhiều chiến sỹ công an, lực lượng quân đội, những y bác sỹ thầm lặng ở tuyến đầu, nhiều tấm gương tiêu biểu đang ngày đêm chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho đồng bào của ta và bạn bè quốc tế đang điều trị tại Việt Nam cũng cộng đồng nơi ta sinh sống. Những dẫn chứng trên cho thấy, những việc làm có ý nghĩa không phải do vị trí công tác, thu nhập hay trình độ học vấn quyết định mà đều xuất phát từ ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và truyền thống nhân đạo “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn đúng với truyền thống tương thân, tương ái của Dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương đối với cộng đồng và người dân cả nước.

“Sự đóng góp dù nhỏ bé nhưng xuất phát từ tình cảm sâu sắc mỗi mỗi cá nhân chúng ta, cùng chung tay hành động khi cả hệ thống chính trị vào cuộc để chống dịch Covid – 19 với quan điểm chống dịch như chống giặc.” – Bộ trưởng chia sẻ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *