Các cách giúp bạn bảo vệ bản thân trước dịch bệnh corona.

142 lượt xem

Các thông tin về dịch bệnh corona hiện đang là tin “hot” được rất nhiều người quan tâm bởi khả năng lây nhiễm của nó là rất cao. Vậy làm thế nào để bảo vệ bản thân trước căn bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho vi rus corona

Đại dịch virus corona

Kết quả hình ảnh cho rửa tay thường xuyên

Rửa tay bằng xà phòng để diệt virus

Theo Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hưng, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học Viện nghiên cứu Tế bào gốc và công nghệ gen Vinmec thì để bảo vệ mình trước căn dịch bệnh bạn cần rửa tay thường xuyên.

Bạn chỉ cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước trong khoảng 20 giây. Đặc biệt là sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh… Ngoài ra, nếu không có xà phòng và nước bạn có thể sử dụng nước rửa tay chứa có chứa 60% cồn. Điều này, giúp bạn diệt sạch vi rút trên tay.

Duy trì khoảng cách hợp lý khi ra ngoài

Kết quả hình ảnh cho duy trì khoảng cách khi ra ngoài

Cần duy trì khoảng cách khi ra ngoài

Bạn nên đứng cách xa mọi người ít nhất 1m khi nói chuyện, tiếp xúc. Đặc biệt với những ai đang có những dấu hiệu như: Ho, sốt và sổ mũi.

Vì dấu hiệu của bệnh corona là sốt, ho và khi ho sẽ khiến virus được bắn theo những giọt nước bọt khiến bạn hít những virus này vào cơ thể. Như vậy, khả năng nhiễm bệnh sẽ rất cao.

Tránh dùng tay chưa vệ sinh chạm vào miệng, mắt, mũi

Kết quả hình ảnh cho tay chạm vào mắt

Rửa tay thật sạch trước khi chạm vào mắt

Bạn cần tránh việc dùng tay chạm vào miệng, mắt, mũi vì tay có thể chạm vào virus và vô tình chạm vào các bộ phận trên khiến bạn bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào.

Nếu bạn có các dấu hiệu như: Khó thở, ho, bị sốt hãy nhanh chóng đến bệnh viện, trung tâm y tế để được các bác sĩ khám. Đặc biệt là bạn có tiếp xúc với vùng dịch bệnh corona hay người từ Trung Quốc về.

Đeo khẩu trang y tế

Kết quả hình ảnh cho deo khẩu trang

Đeo khẩu trang y tế

Theo báo Người lao động, hiện tại Việt Nam có 16 trường hợp nhiễm Covid -19 tính đến ngày 17/2/2020. Vì thế, để phòng bệnh Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, đông người.

Tuy nhiên, việc sử dụng khẩu trang ý tế không đảm bảo việc ngăn chặn dịch bệnh mà cần phải kết hợp với các biện pháp khác. Nếu không có việc cần thiết phải đi ra ngoài bạn nên tự cách ly ở nhà.

Giờ đây, bạn đã có thể tự bảo vệ mình trước dịch bệnh corona. Hãy thực hiện tốt các biện pháp nêu trên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho mình cũng như những người thân trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn