Các cuộc thi âm nhạc Việt mất dần sức hút với khán giả

138 lượt xem

Trong những năm gần đây có rất rất nhiều cuộc thi âm nhạc được sản xuất, số lượng quán quân bước ra từ chương trình ngày càng nhiều. Nhưng một điều đáng buồn thay rất ít người trong số họ được khán giả quan tâm. Các chương trình âm nhạc cùng dần dần mất đi sức hút, một số ngừng tổ chức sau 1 đến 2 mùa diễn ra, một số tiếp tục với chất lượng đáng báo động. Cùng bài viết điểm qua những điểm đáng buồn từ các chương trình âm nhạc hiện nay.

Bùng nổ về số lượng nhưng hạn chế về chất lượng

c_Zing.jpg

14 cuộc thi âm nhạc diễn ra hằng năm

Hằng năm có đến 14 cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ được tổ chức, tính cả cũ lẫn mới có thể kể qua như giọng hát Việt, Vietnam Idol, Nhân Tố Bí Ẩn, Sing My Song, Ban nhạc Việt, Trời Sinh một cặp, Solo cùng Bolero, Người Hát tình ca, The Remix, giọng hát Việt Nhí, Vietnam Idol Nhí,… Các cuộc thi có tiêu chí khác nhau, nhưng nhìn chung có thể chia ra thành hai nhóm, 1 là khá nhạt nhòa không có nhiều ấn tượng, 2 là nổi tiếng nhờ các ồn ào dàn xếp và tranh cãi giữa ban giám khảo, thí sinh.

411826-gallery-561fe50b70ebb-jpg-fa-rszd-1523425194718.jpg

Giọng hát Việt dần mất sức hút

Với những cái tên đình đám một thời như giọng hát Việt, Vietnam Idol từng rất được khán giả chú ý. Nhưng những mùa giải gần đây cho thấy những chương trình này dần mất sức hút một cách trầm trọng, dàn HLV không được đánh giá cao, thí sinh không qua nổi bật. Thậm chí còn tạo ra những ồn ào không đáng có, ví dụ như tin đồn dàn xếp kết quả ở các mùa giải gần nhất của The Voice, hay sự cố đọc nhầm tên quán quân trong đêm chung kết của The Voice nhí gây bức xúc dư luận.

Chương trình mới nhưng lại đem nhiều tai tiếng hơn là nổi tiếng

maxresdefault.jpg

Sing My Song dừng phát sóng sau 2 mùa phát sóng

Bất chấp sự bão hòa của các cuộc thi âm nhạc hiện nay, nhiều đơn vị vẫn cố gắng đưa ra các chương trình mới. Tưởng chừng sẽ đem lại làn gió mới cho khán giả, nhưng lại đem đến những ồn ào không đáng có.

cover-the-debut.jpg

Dàn ban giám khảo non trẻ của The Debut

Lùm xùm nhất trong các cuộc thi lần đầu ra mắt có thể kể đến là The Debut hay Sao Đại Chiến. Ban giám khảo chính là tranh cãi đầu tiên của The Debut khi họ khá trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề. Tiếp đó chương trình lại bị trỉ trích khi vướng nghi án cho thí sinh đạo nhạc. Điều đáng nói hơn khi thí sinh này bắt đầu có động thái xin lỗi thì lại lôi Sơn Tùng vào và nói “Sơn Tùng là người truyền cảm hứng”.

Khan hiếm những nhân tố mới thật sự nổi trội

Qua nhiều mùa, nhiều cuộc thi được tổ chức có lẽ việc tìm kiếm được thêm nhân tố mới là điều trăn trở nhất của các cuộc thi âm nhạc. Có nhiều thí sinh mà khán giả dễ dàng bắt gặp họ thi từ cuộc thi này sang cuộc thi khác, khiến khán giả vô cùng chán ngán.

HAIL0026.jpg

Thí sinh không nổi trội là điều bất cập nhất

Chất lượng thí sinh cũng khiến khán giả không khỏi thất vọng khi các chương trình ngày càng có nhiều thí sinh chỉ hát được ở mức tầm trung, không có gì nổi trội. Tại các mùa The voice gần đây có thể nhận thấy các Quán quân đều không nhận được sự tán đồng từ khán giả. Các bình luận tranh cãi nổ ra hàng loạt sau các đêm chung kết, đa phần là chỉ trích.

Nhìn chung, các cuộc thi âm nhạc hiện nay đang dần mất đi sức hút đáng có của mình thay vào đó là những chiêu trò câu view và sự chán ngán từ khán giả. Hy vọng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ được xem một chương trình đầy chất lượng và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn