Các doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn gì trong năm 2020

208 lượt xem

Mở rộng cơ hội phát triển cho từng địa phương

Nhờ sở hữu nhiều dư địa, ngành bất động sản công nghiệp của Việt Nam được đánh giá là lĩnh vực đáng để đầu tư. Đặc biệt là trong thời kỳ cạnh tranh đầy căng thẳng giữa những cường quốc lớn với nhau, những tập đoàn lớn đa quốc gia thường có ý định dịch chuyển nhà máy từ nước này sang nước khác chẳng hạn từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được cho là nơi đáng để đầu tư

Cũng chính vì thế mà nhiều người dự đoán rằng, trong năm 2020 này, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ hướng đến hoạt động trong lĩnh vực mới này. Thêm nữa, điều này cũng góp phần thúc đẩy phát triển cho những căn hộ dịch vụ, khu dân cư thuộc hàng cao cấp hay các khu đô thị. Và sẽ còn thu hút nhiều chủ đầu tư hơn nếu mỗi địa phương đảm bảo được công nghiệp phát triển ổn định, mạnh mẽ, quy hoạch hạ tầng chất lượng, đồng bộ.

Bên cạnh phát triển công nghiệp, bất động sản còn góp phần đẩy mạnh sự phát triển của các tòa nhà, căn hộ cao cấp

Thời cơ cho những nhà đầu tư có tư duy nhanh nhạy, biết chớp lấy cơ hội

Không chỉ là cơ hội phát triển cho mỗi địa phương mà thời kỳ bất động sản công nghiệp còn là thời cơ dành cho các nhà đầu tư. Khi nhận thấy được tiềm năng phát  triển cùng cơ hội kiếm lời không hề nhỏ từ các dự án, sẽ có không ít nhà đầu tư tìm đến và điều này vô tình khiến dự án đó trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Không chỉ là cơ hội chuyển mình cho các địa phương mà đây còn cơ hội “ngàn năm có một” dành cho các nhà đầu tư

Giữa họ sẽ có sự cạnh tranh hoặc hợp tác với nhau nhưng trên hết tất cả đều hướng đến mục tiêu chung chính là đầu tư, kinh doanh, phát triển và thu lợi nhuận. Nhờ vậy, địa điểm đó trở nên đắt giá hơn, kinh tế của khu vực đó cũng phát triển mạnh mẽ và khả quan hơn.

Một khi thu hút được nhà đầu tư, khu vực “vàng” đó sẽ trở nên đắt giá và phát triển mạnh mẽ hơn

Bắc Ninh – một ví dụ rõ nét về sự phát triển bất động sản công nghiệp

Để dễ hình dung, bạn có thể nhìn vào ví dụ cụ thể như tỉnh Bắc Ninh. Nhằm thúc đẩy nền kinh tế ngày một đi lên, Bắc Ninh đã không ngừng phấn đấu và cho đến nay tỉnh thành này đã tạo một sự chuyển mình đáng ngạc nhiên, ngành công nghiệp đã tăng trưởng 1.200 lần chỉ trong vòng 20 năm.

Bắc Ninh – địa điểm đầy hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư

Không chỉ thế, đây còn là nơi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và sẵn sàng bỏ ra một khoản đầu tư lớn. Ngoài khả năng thu hút sự đầu tư, góp vốn, tỉnh Bắc Ninh còn tạo được sức hấp dẫn với nguồn lực lao động cả trong lẫn nước ngoài cùng nhiều chuyên gia, kỹ sư nhiều kinh nghiệm và nhất là được nhiều tập đoàn lớn (Samsung, Canon, Foxconn…) xây dựng trụ sở để tiến hành sản xuất, gia tăng nguồn vốn.

Một khi đã hội tụ được nhiều yếu tố, điều kiện thuận lợi, không có lý do gì mà những địa phương như Bắc Ninh không thể bứt phá mạnh mẽ hơn và trở thành một đô thị văn minh với nền công nghiệp phát triển hàng đầu quốc gia. Hãy để lại ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc bạn cũng có thể hỏi những điều mình còn thắc mắc, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn