CEO thay đổi hình thức cho vay tiêu dùng tại Ấn Độ

140 lượt xem

Nhận thấy nhu cầu của các nhà sản xuất và người dân, RevFin Sameer Aggarwal đã sáng lập nền tảng cho vay tiêu dùng RevFin. Nền tảng này sẽ tài trợ cho mọi người có nhu cầu vay tiền để mua một chiếc xe hơi điện.

Sáng tạo từ nhu cầu thực tế

Các nhà sản xuất xe máy điện tại Ấn Độ liên tục phàn nàn về việc họ không có nhiều lựa chọn hỗ trợ tài chính từ dịch vụ ngân hàng. Việc này ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh, vì giá bán của các dòng xe máy điện tại Ấn Độ khá đắt đối với đại bộ phận người tiêu dùng.

RevFin Sameer Aggarwal đã nhận thấy việc mọi người phải tiết kiệm trong thời gian khá dài, thậm chí cả cuộc đời chỉ để mua một chiếc xe hơi điện. Việc sáng lập RevFin của ông đã giúp đảm bảo được người tiêu dùng không bỏ lỡ sản phẩm mình yêu thích.

Chân dung RevFin Sameer Aggarwal

Ra đời vào năm 2018, RevFin là nền tảng cho vay tiêu dùng tài trợ cho các khoản vay mua xe hơi điện. Công ty hợp tác cùng các nhà đầu tư nội địa để có được khách hàng và giảm chi phí. Hoạt động của nền tảng này đã lan rộng sang nhiều khu vực: Bengal, Haryana, Bihar, Punjab, Uttar Pradesh và Rajasthan…

Revfin – Nền tảng cho vay tiêu dùng tại Ấn Độ

Cách thức hoạt động của RevFin

Theo RevFin Sameer Aggarwal chia sẻ, thách thức lớn nhất mà công ty phải đối mặt khi hoạt động chính là: “Làm thế nào để đồng ý cho khách hàng vay tiền khi không có bất kỳ dữ liệu nào về họ?”

Dưới sự giúp đỡ của các kỹ sư IT, RevFin đã phát triển một phần mềm riêng để thay thế. Về cơ bản, phần mềm này chính là sự kết hợp giữa các bài kiểm tra tâm lý và công nghệ sinh trắc học để đưa ra kết luận về quyết định vay tiền và trả nợ của khách hàng.

RevFin phát triển phần mềm riêng khi hoạt động

Khách hàng khi đăng nhập vào RevFin sẽ trả lời những câu hỏi về thông tin cá nhân để công ty xác minh đối tượng. Tiếp đó, RevFin sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập thông tin qua SMS điện thoại chứng minh sự trung thực của khách hàng. Tiếp đó, phần mềm sẽ đánh giá tâm lý dựa trên những câu trả lời của khách hàng để xác định có nên cho vay hay không.

Nền tảng đánh giá khách hàng dựa vào câu hỏi

Mở rộng thị trường với quy mô lên đến 1 triệu đô

Theo dự đoán, ngành công nghiệp cho vay kỹ thuật số tương tự như RevFin sẽ chạm đến quy mô thị trường 1 triệu đô trong 5 năm tới. Hiện tại, tỷ lệ nợ quá hạn 90 ngày của RevFin chỉ là 0.1%, giải ngân 831 khoản vay. Đặc biệt, tỷ lệ lợi nhuận ròng của công ty so với chi phí là 2.4 Cr, mỗi tháng tăng trung bình khoảng 15%.

Revfin đạt mức độ tăng trưởng 15% mỗi tháng

Các công ty thanh toán kỹ thuật số khác như Paytm và MobiKwik đang cố gắng phát hành thẻ tín dụng kỹ thuật số cho khách hàng. Tuy nhiên, trên danh mục cho vay kỹ thuật số, RevFin của Aggarwal gần như không có đối thủ. Nền tảng của ông chiếm gần như toàn bộ thị phần của người mua xe hơi điện cần vay tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn