Chuyến xuất ngoại đầy sóng gió của hậu vệ Đoàn Văn Hậu

136 lượt xem

Chuyến đi trời Âu của Đoàn Văn Hậu đang ngày càng mờ mịt khi cơ hội ra sân ngày một hạn chế. Hậu chỉ ra sân trong các trận đấu thuộc tuyển trẻ, các trận giao hữu chứ chưa thực sự được hít thở và cảm nhận bầu không khí trong giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Dấu hỏi lớn về tương lai hậu vệ gốc Thái Bình

Vấn đề của Heerenveen không nằm ở hàng thủ

Chuyên môn của Văn Hậu không phải là điều đáng lo ngại, hàng thủ của CLB chủ quản Văn Hậu chơi khá tốt tính đến thời điểm này. Họ để thủng lưới 34 bàn sau 23 trận. Con số khá ấn tượng với đội đang xếp thứ 10 trên BXH.

Số bàn thua của CLB hơn CLB Feyenoord đúng 1 bàn, nên nhớ Feyenoord đang xếp thứ 3 trên BXH giải VĐQG Hà Lan.

Văn Hậu vẫn đang rất nỗ lực để chứng tỏ bản thân

HIện tại Heerenveen đang hơn 7 điểm so với vị trí phải tranh vé play-off thoát việc phải xuống hạng, kém đội đá play-off giành vé dự Europa League 6 điểm. Như vậy cần cải thiện thứ hạng thì HLV Johnny Jensen và ban huấn luyện cần cải thiện hàng công.

Liệu Văn Hậu có đang sai hướng khi lựa chọn CLB không cần cải thiện hàng thủ

Đừng sang Hà Lan chỉ để đi “du học”

Đến với nền bóng đá của lục địa già, Đoàn Văn Hậu cần nỗ lực rèn luyện, mang sứ mệnh của người tiên phong cho bóng đá Việt Nam và nỗ lực tìm chỗ đứng trong đội hình chính thức.

Bản chất bản hợp đồng của Văn Hậu là mượn cầu thủ kèm theo điều khoản mua đứt, với những trận đấu cho đội trẻ và chỉ xuất hiện trong danh sách dự bị thì đến khi nào Hậu mới được mua đứt?

Chuyến đi Hà Lan của hậu vệ gốc Thái Bình đang ngày càng chông gai

Lý lịch tại Châu Âu của Đoàn Văn Hậu đang quá khiêm tốn, chưa nói đến việc đang chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Liệu có CLB nào sẽ đón nhận Văn Hậu và cho Hậu cơ hội ra sân? Điều đó chỉ xảy ra ở những CLB hoặc nền bóng đá có đẳng cấp thấp hơn nơi Hậu đang thi đấu.

Hãy nhìn cách cầu thủ Thái Lan xuất ngoại

Chanathip đang trở thành biểu tượng cho không các cầu thủ Thái Lan mà cả nền bóng đá Đông Nam Á cần học hỏi. Với hơn 20 cầu thủ xuất ngoại ở nhiều cấp độ, Thái Lan đã có hành trình dài và trường hợp của Chanathip chỉ là ví dụ điển hình.

Người hâm mộ vẫn đang mong ngóng ngày Văn Hậu ra sân và tỏa sáng

Việc xác định bến đỗ, xác định nền bóng đá phù hợp là rất quan trọng đối với việc xuất khẩu cầu thủ. Thái Lan đã lựa chọn nền bóng đá Nhật Bản làm nơi học hỏi và mang các bản hợp đồng chất lượng nhất đến xứ sở mặt trời mọc.

Quyết định kế tiếp sẽ rất quan trọng không chỉ đối với cá nhân Đoàn Văn Hậu, sẽ là cánh cửa hy vọng cho cả nền bóng đá Việt Nam hay chỉ là chuyến “du học” của một cầu thủ trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn