Cột điện gãy đôi sau cơn bão số 5 đổ bộ vào Đà Nẵng

9046 lượt xem

Do ảnh hưởng của cơn bãо số 5, trước nhà số 102 đường Tôn Đản, TP Đà Nẵng, 1 cột điện bị gió quật ngã, dư luận nghi ngờ cột Ɖіệп bị đứt gãy không có lõi sắt thép. Trước thông tin này đang xôn xao, công ty điện lực ngay sau đó cũng lên tiếng.

Chiều 18/9, trả lời về thông tin cột Ɖіệп bị gãy ngang do ảnh hưởng của вãо số 5 nhưng không nhìn thấy cốt thép, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đіệɴ lực Đà Nẵng cho biết, đây là cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284-1997.


Hình ảnh chiếc cột đіệп gãy đôi

Theo đó, với loại cột dự ứng lực, các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy.

Cột Ɖіệп trước nhà số 102 đường Tôn Đản, Đà Nẵng bị gãy ngang.

Hình ảnh: Cột điện bị gãy

Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột khoảng 1cm (do trước đó đã được kéo giãn). Vì vậy, khi cột Ɖіệп bị đứt gãy, nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy được lõi sắt thép.

Cũng theo vị đại diện này, vị trí bị cột Ɖіệп bị sự cố là do cây ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn làm gãy cột.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn вãо số 5, trước nhà số 102 đường Tôn Đản, TP Đà Nẵng có nhiều cây xanh và 1 cột Ɖіệп bị gió quật ngã.

Hình ảnh: Hoang tàn sau cơn bão số 5

Nhận thông tin, Đіện lực Đà Nẵng, Đіệɴ lực Liên Chiểu cử nhân viên khẩn trương đến hiện trường kiểm tra, khắc phục sự cố.

Cũng theo Công ty TNHH MTV Đіệɴ lực Đà Nẵng, do ảnh hưởng của вãо số 5 gây mưa lớn, giông sét, ngã đổ cây vào đường dây đã làm gián đoạn việc cung cấp Ɖіệп tại một số khu vực TP Đà Nẵng.

Phần lõi cốt thép của cột Ɖіệп khi được đụс ra.

Đіện lực Đà Nẵng đã tập trung nhân lực xử lý sự cố, khắc phục hậu quả do вãо gây ra trên lưới Ɖіệп thành phố và dự kiến khôi phục việc cấp Ɖіệп ổn định cho toàn thành phố từ 15h ngày 18/9.

Nguồn: https://vtc.vn/hinh-anh-cot-dien-khong-loi-gay-ngang-trong-bao-so-5-dien-luc-noi-gi-ar570339.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn