Cú lừa 82.000USD là “điều may mắn” trong sự nghiệp của Mark Cuban

132 lượt xem

Sinh ra vào ngày 31/7/1958 tại Hoa Kỳ, trong thời gian học đại học, Mark Cuban đã làm nhân viên bán hàng cho Your Business Software – phần mềm máy tính có mặt sớm nhất tại Dallas. Trong những năm đầu của tuổi 20, ông và 5 người bạn khác cùng sống trong một căn hộ nhỏ với mức thuê 600 USD/tháng.

Ảnh thời trẻ của Mark Cuban

Phòng ngủ của căn hộ không có đủ cho tất cả mọi người. Có những ngày, ông phải ngủ trên sàn hoặc thậm chí là phòng khách. Chỉ là một cậu sinh viên nghèo, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt, số tiền Mark Cuban dành dụm lại không nhiều.

Mark Cuban khởi đầu khá khó khăn

“Cú lừa” từ dự án lập nghiệp đầu tiên

Đến năm 24 tuổi, Mark Cuban có được 84.000 USD trong tài khoản ngân hàng và ông tin rằng, đây sẽ là bước đệm vững chắc nhất để ông thực hiện dự án khởi nghiệp cho riêng mình – MicroSolutions (công ty tích hợp hệ thống phần mềm). Tuy nhiên, việc quá tin tưởng vào cấp dưới đã khiến ông bị cướp “trắng trợn”.

Mark Cuban gặp phải cú lừa khi thực hiện dự án đầu tiên

Một nhân viên tiếp tân đã giả mạo séc công ty và đến ngân hàng rút 82.000USD trong tài khoản của ông chỉ trong 1 ngày. Sau khi phát hiện, ông đã lập tức đến ngân hàng với hy vọng có thể lấy lại số tiền nhưng không thể.

“Thật bất hạnh, nhưng cũng là điều tốt nhất từng xảy ra”

Chia sẻ về “cú lừa” này, tỷ phú Mark Cuban nói: “Điều này thật sự khủng khiếp, nhưng nó cũng là điều tốt nhất xảy ra với chúng tôi”.

“Thật khủng khiếp nhưng cũng là điều tốt nhất” – Mark Cuban chia sẻ

Từ khó khăn tưởng chừng như tất cả sẽ sụp đổ, Mark Cuban cùng tập thể công ty đã cố gắng tập trung và làm tốt hơn bình thường. Và rồi, thành quả đã đến cho những người không ngại khó khăn, công ty của ông đã trở thành doanh nghiệp trị giá 30 triệu USD chỉ trong thời gian ngắn, chính thức mở ra một cánh cửa mới trong sự nghiệp.

Năm 1990, với mức giá 6 triệu USD, Mark Cuban đã bán MicroSolutions cho CompuServe, giao dịch này giúp ông ngay lập tức trở thành triệu phú khi chỉ vừa 32 tuổi. Chỉ vài năm sau đó, ông tiếp tục sáng lập nên Broadcast.com và bán cho Yahoo với giá 5.7 tỷ USD. Ông chính thức trở thành tỷ phú ở tuổi 40.

Mark Cuban trở thành tỷ phú ở tuổi 40

Khi mất đi phần lớn số tiền để khởi nghiệp, phần lớn mọi người sẽ suy sụp và loay hoay trong việc tìm ra hướng đi mới cho bản thân. Tuy nhiên, nhờ kiên cường với số tiền “ít ỏi” còn lại, Mark Cuban đã chiến thắng số phận và trở thành tỷ phú như ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn