Cùng xem qua 5 cái tên có vốn đầu tư FDI nhiều nhất vào Việt Nam

216 lượt xem

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú, con người thân thiện, khí hậu ôn hòa, nguồn nhân lực trẻ dồi dào, chính sách mở cửa của Chính Phủ. Hiện nay, Việt Nam nằm trong những nước đang phát triển đầy tiềm năng, thu hút hơn 116 quốc gia bỏ vốn đầu tư FDI vào các tỉnh thành trong cả nước. Dưới đây là 5 nước có số vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam nhiều nhất, mời các bạn xem qua.

  1. Hàn Quốc

tour-Han-Quoc-mua-la-do-cung-dien-gyeongbuk.jpg

Hàn Quốc đứng đầu về vốn đầu tư FDI tại Việt Nam

link: https://www.dulichvtv.vn/wp-content/uploads/tour-Han-Quoc-mua-la-do-cung-dien-gyeongbuk.jpg

Hàn Quốc là đối tác đầu tư với số vốn lớn nhất vào nước ta, với tổng lượng đầu tư đăng ký trước là 48,6 tỉ USD, và 5364 dự án khác nhau. Trong đó có những doanh nghiệp lớn và quan trọng trong nền kinh tế nước ta như Samsung, LG và Lotte.

Các dự án mà Hàn Quốc đầu tư chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ thông tin, chế biến lương thực thực phẩm, ăn uống, dịch vụ và bất động sản. Những tỉnh thành có nhiều vốn FDI của họ nhất là Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Hải Phòng.

  1. Nhật Bản

14-800x547.jpg

Nhật Bản đứng thứ 2 về vốn đầu tư FDI tại Việt Nam

link: https://avi.edu.vn/wp-content/uploads/2019/11/14-800×547.jpg

Xếp ngay sau Hàn Quốc, Nhật Bản chính là Quốc Gia có số vốn đầu tư FDI lớn thứ 2 ở Việt Nam. Với tổng vốn đăng ký là 39,8 tỉ USD, cùng 3117 dự án. Các tên tuổi lớn của quốc gia này có mặt tại Việt Nam có thể kể qua như Toyota, Honda, tập đoàn Aeon.

Lĩnh vực mà họ tập trung đầu tư nhiều nhất tại nước ta là các hệ thống và chuỗi bán lẻ, cung ứng sản phẩm, giao thông vận tải, công nghệ và dịch vụ con người. Những nơi thu hút vốn đầu tư của họ nhiều nhất là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

  1. Singapore

Singapore đứng thứ  về vốn đầu tư FDI tại Việt Nam

link: https://skybit.info/wp-content/uploads/2018/07/Singapore-Blockchain-700×400.jpg

Hiện Đảo Quốc Sư Tử đầu tư vào Việt Nam với số vốn đăng ký trước là 38 tỉ USD, cùng 1643 dự án. Singapore đã đầu tư vào 18 ngành trên 21 ngành kinh tế của Việt Nam, trong đó nhiều nhất là các ngành công nghiệp chế biến và bất động sản.

Hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam, đều được Singapore bỏ vốn đầu tư. Tuy nhiên nhiều nhất vẫn ở hai thành phố lớn là TP.HCM với hơn 700 dự án và Hà Nội với 256 dự án.

  1. Đài Loan

Đài Loan đứng thứ 4 về vốn đầu tư FDI tại Việt Nam

link: https://www.vietiso.com/images/content/blog/marketing-du-lich/Du-lich-dai-loan_jpg.jpg

Với 2525 dự án và 31,7 tỉ USD vốn đầu tư FDI đăng ký, Đài Loan chính là Quốc Gia tiếp theo có số vốn đầu tư lớn nhất vào nước ta. Họ đã đầu tư 10 trên 21 ngành kinh tế của nước ta, trong đó công nghiệp chế biến và chế tạo chiếm 90% tổng vốn đầu tư.

  1. Quần đảo Virgin

quan-dao-virgin-bvi-133725.jpg

Quần Đảo Virgin đứng thứ 5 về vốn đầu tư FDI tại Việt Nam

link: https://image.vietstock.vn/2012/12/29/british-virgins-islands-5.jpg

Tính đến tháng cuối năm 2019, Quần Đảo Virgin đứng thứ 5 trên 116 Quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam. Với 654 dự án và 20 tỉ USD, các tên tuổi nổi tiếng của họ mà bạn chắc chắn biết đến như CGV, Công ty Worldon, trung tâm thương mại Vinacapital.

Trên đây là 5 quốc gia có số vốn đầu tư FDI nhiều nhất ở Việt Nam. Hy vọng với những gì đã làm được, Việt Nam tiếp tục chứng minh tiềm năng của mình ra thế giới mạnh mẽ hơn. Và thu hút được nhiều sự đầu tư lớn hơn, giúp đất nước phát triển vượt trội hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn