Để thận không bị tổn thương bạn không nên làm 4 điều này.

218 lượt xem

Sức khỏe là thứ quý nhất của con người. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại con người với những lo toan bề bộn đã bỏ quên sức khỏe của mình. Cho đến một lúc nào đó khi cơ thể có những dấu hiệu báo động đặc biệt là thận khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bởi thận là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Dưới đây là 4 điều bạn không nên làm để thận luôn khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho bệnh thận

4 lý do khiến thận bị tổn thương

Ăn quá nhiều thực phẩm

Kết quả hình ảnh cho ăn quá nhiều thực phẩm

Ăn quá nhiều thực phẩm cùng một lúc

Một trong 4 nguyên nhân khiến thận của bạn bị ảnh hưởng là ăn quá nhiều các loại thức ăn cùng một lúc. Việc ăn no và nhiều như vậy không chỉ khiến thận “quá tải” mà còn ảnh hưởng đến cả hệ tiêu hóa trong quá trình trao đổi chất. Nếu bạn cứ duy trì thói quen này trong một thời gian dài sẽ gây nên bệnh tiểu đường, cao huyết áp dẫn đến bị suy thận.

Cơ thể bị mất nước

Kết quả hình ảnh cho cơ thể bị mất nước

Cơ thể bị mất nước

Mất nước do bạn chơi thể thao quá nhiều mà không bổ sung nước hoặc mất nước do nhiệt độ cao có thể là một trong những nguy cơ gây nên tổn thương cho thận. Khi cơ thể bị mất nước, nước tiểu sẽ bị cô đặc lại, các mạch máu ở quả thận cũng bị co lại. Nếu bạn không bổ sung nước kịp thời sẽ dẫn đến máu sẽ không chảy đến thận khiến thận bị thiếu oxy và sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

 Không đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ

Kết quả hình ảnh cho khám sức khỏe tổng quát

Thường xuyên đi khám tổng quát để kiểm tra sức khỏe

Để có một quả thận khỏe mạnh, bình thường bạn nên đi khám tổng quát định kỳ hàng năm. Đặc biệt là đối với những người trên 45 tuổi hoặc những người có tiền sử về bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh gút thường xuyên phải sử dụng thuốc tây. Điều này, là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh suy thận. Vì thế, hãy khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh thận sớm.

Không để ý đến nước tiểu

Một trong những dấu hiệu của bệnh thận mà ai cũng có thể nhận biết là nước tiểu nổi bọt, có màu nâu rõ rệt. Đặc biệt là bạn thường xuyên phải đi tiểu đêm. Khi thấy các dấu hiệu trên bạn nên đi khám bác sĩ để xác định mình có bị suy thận hay không.

Kết quả hình ảnh cho không để ý nước tiểu

Nước tiểu có màu nâu là một trong những dấu hiệu bệnh thận

Trên đây là 4 điều bạn không nên làm để thận luôn khỏe mạnh. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về sức khỏe tại các bài viết khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn