Điều gì khiến CEO Nguyễn Văn Anh đứng dậy lần thứ 4 sau 3 lần khởi nghiệp thất bại

212 lượt xem

Nguyễn Văn Anh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh ở Hà Nội. Có lẽ chính vì nguyên do này mà ngay từ khi còn nhỏ, Nguyễn Văn Anh đã có đam mê kinh doanh. Anh có tham vọng lớn trở thành một tỷ phú doanh nhân.

Tuy nhiên, đường kinh doanh của Nguyễn Văn Anh lại không được suôn sẻ như mong muốn. Khởi nghiệp 3 lần đều phá sản, CEO vẫn kiên trì khởi nghiệp lần thứ tư sẽ là câu chuyện mà chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Startup – khởi nghiệp là xu hướng của giới trẻ

Lần thất bại thứ nhất, 3 tỷ đồng

Sau khi tốt nghiệp năm 2006, Văn Anh làm việc cho một công ty Đài Loan và nhanh chóng tiến đến vị trí trợ lý tổng giám đốc. Làm việc được 2 năm, anh nhận thấy mô hình máy lọc nước sử dụng tiền xu đang rất thịnh hành tại nước ngoài. Vì vậy, anh quyết định nghỉ việc để bắt đầu kế hoạch kinh doanh riêng của bản thân.

Với mục tiêu phủ kín thị trường trong nước bằng mô hình hoàn toàn mới này, anh đã đi vay vốn để đầu tư thiết bị. Tuy nhiên, quá trình xin cấp quyền đặt máy tại các địa điểm quá khó khăn và tốn kém. Bỏ ra tiền tỷ nhưng mô hình kinh doanh này lại chỉ thu về những đồng tiền xu, tiền lẻ. Đây chính là lần phá sản đầu tiên của anh.

Lần thất bại thứ hai, hơn 10 tỷ đồng

Thương con trai, bố mẹ của Văn Anh đã xin cho anh một vị trí làm việc tại Sở xây dựng, thành phố Bắc Ninh. Trong quá trình làm việc ở đây, Văn Anh nhận ra được những tiềm năng trong thị trường bất động sản. Điều này thôi thúc Văn Anh từ bỏ công việc hiện tại để sáng lập công ty riêng. Trong thời gian đầu, Văn Anh đã thu được nhiều lợi nhuận nhờ vào sự phát triển của thị trường.

Nhưng chỉ một năm sau, khủng hoảng tài chính khiến cho thị trường rối loạn, lãi suất ngân hàng có khi lên đến 25% khiến anh và công ty không thể trụ vững. Tổng cộng, ở lần kinh doanh này, Văn Anh đã đánh mất đến hàng chục tỷ đồng.

Khủng hoảng tài chính dẫn đến sự phá sản của công ty

Lần thất bại thứ ba, cả gia tài đều biến mất

Lần kinh doanh thứ ba, Văn Anh lựa chọn buôn bán các phụ tùng xe máy của Trung Quốc. Anh đầu tư vào sản xuất keo tự vá. Sau thời gian 1 năm, sản phẩm của công ty được ưa chuộng tại khắp mọi miền đất nước.

Keo tự vá là sản phẩm kinh doanh Văn Anh lựa chọn

Theo đà, vị CEO trẻ tuổi tiếp tục đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác Doanh thu lớn nhưng anh vẫn tham vọng tỷ phú đô la. Do vậy, anh đồng ý tham gia vào một dự án với đối tác nước ngoài. Cuối năm 2015, Văn Anh bán cả gia tài để nuôi dự án. Nhưng không như mong đợi, dự án đã thất bại và Văn Anh mất trắng.

Lần khởi nghiệp thứ tư

Năm 2017, Văn Anh sang Hồng Kông kinh doanh để tích lũy vốn. Một năm sau, anh trở về thành lập sàn thương mại điện tử Bigbuy24h theo mô hình cashback. Đến cuối năm 2019, lượng người tham gia sàn là 2 triệu người.

Sàn thương mại điện tử BigBuy24h

Mục tiêu của công ty là sẽ đạt mốc 20 triệu người dùng vào năm 2023. Liệu lần khởi nghiệp thứ tư của Văn Anh có thành công không, chúng ta hãy cùng chờ đón vào tương lai của Bigbuy24h!

Ra mắt văn phòng mới của BigBuy24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn