Độ tuổi phù hợp để khởi nghiệp?

3852 lượt xem

Câu hỏi được mọi người quan tâm khi bắt tay vào công việc kinh doanh: “Độ tuổi phù hợp nhất để khởi nghiệp là bao nhiêu? Người bảo 20, kẻ nói 35,… mà thật ra thì tuổi tác không phải là vấn đề khi khởi nghiệp. Câu trả lời phù hợp nhất có lẽ là “không có độ tuổi nào cả”.

Như ta thường thấy, thời điểm hiện tại có rất nhiều dự án khởi nghiệp thành công ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học hay thậm chí cấp bậc Trung học phổ thông.

Điển hình có thể kể đến một trong những cô gái trẻ sinh ra ở khúc ruột miền Trung – tỉnh Quảng Nam. Đi lên từ 2 bàn tay trắng và khởi đầu với số vốn chỉ 1,5 triệu đồng.

Kiều Trinh – Leader miền Trung thương hiệu Sữa hạt NiiBeans 

Dù tuổi đời còn trẻ (thế hệ 2K), nhưng tư duy của cô gái thế hệ 2K này thì không trẻ chút nào. Hành trình khởi nghiệp của Trinh giống như hành trình thoát khỏi giới hạn bản thân. Rủi ro trong khởi nghiệp thì đầy rẫy, nhưng rủi ro lớn nhất không phải là làm sai, rủi ro lớn nhất là ta đã không dám bắt đầu. Khả năng đến đâu, thì làm đến đó, quản trị các rủi ro về tài chính, không ngừng phát triển bản thân và tư duy tích cực, đúng đắn là công thức của cá nhân Trinh kể đến thời điểm hiện tại.

Phải rời gia đình, rời xa vòng tay bảo bọc của ba mẹ từ năm lớp 8, cảm giác lạc lõng bủa vây khi Trinh vừa tròn 14 tuổi, độ tuổi chưa đủ chững chạc để lãnh nhận và gánh vác trách nhiệm trong cuộc đời này. Có lẽ đó là lý do lớn khiến Trinh dám bắt đầu hành trình kinh doanh sớm hơn người khác và khao khát trở thành một nhà lãnh đạo kì tài.

Trinh biết đến NiiBeans như một cái duyên và gắn bó sâu với thương hiệu này, Trinh nhìn thấy hình ảnh của mình trong thương hiệu, một thương hiệu truyền cảm hứng cho cô gái khi mang một cái tên đầy ý nghĩa – Nii (Nothing is impossible – không gì là không thể). Thật vậy, một cô gái trẻ tuổi, rời xa gia đình và sống tự lập từ nhỏ, thi đỗ Đại học Kinh tế Đà Nẵng, chọn đúng chuyên ngành mình yêu thích, dấn thân khởi nghiệp và tạo thu nhập hàng chục triệu đồng cho chính bản thân và nhiều người khác thì có gì là không thể kia chứ.

Chúc Trinh luôn là một cô gái lãnh đạo trẻ, dẫn dắt, tạo nên sự thành công cho nhiều người khác và dần hoàn thiện bản thân mình, luôn sống với tinh thần của “Nii”, của nơi mà Trinh luôn yêu thương và cống hiến.

Live24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn