Đổi đời bằng kênh bất động sản có khó không?

222 lượt xem

Ước vọng về cuộc sống no đủ luôn là điều mà nhiều người nỗ lực hướng đến. Để làm được điều đó, họ cần những cách đổi đời hiệu quả và kinh doanh bất động sản là một trong số những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, liệu ai cũng có thể thực hiện theo phương pháp này?

Thực tế đôi khi không như chúng ta nghĩ

Kinh doanh bất động sản là cách mà nhiều người chọn để thực hiện giấc mộng đổi đời. Bởi theo nhiều người công việc này khá nhẹ nhàng, chủ yếu là mua đi bán lại và nhanh chóng chốt lời với các mức tiền chênh lệch cao.

Kinh doanh bất động sản – công việc hái ra tiền mà nhiều người luôn ao ước

Hơn thế nữa, việc thu lợi nhuận cũng rất hấp dẫn. Nếu kinh doanh thành công, khả năng được nhận từ 200 đến 500 triệu đồng cho một mua bán là rất lớn. Đôi khi, nếu đúng thời điểm, bắt lấy cơ hội kịp lúc, bạn còn có thể kiếm được cả vài tỷ cho từng lô đất hay căn hộ.

Mức lợi mà bạn nhận nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào số vốn đầu tư ban đầu của bạn. Nghe qua đúng là “dễ như ăn bánh” nhưng thực tế lại hoàn toàn khác so với những gì bạn tưởng tượng. Vì để có thể thành công trong lĩnh vực này, bạn phải là một người có đầu óc, hiểu rõ tình hình thị trường hiện tại, biết tính toán, cân nhắc kỹ càng và phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.

Muốn thành công trong lĩnh vực này bạn phải là người có đầu óc và biết tính toán

Cũng vì tính mạo hiểm vô cùng lớn này, chỉ cần bạn đi sai một nước, thất bại bạn nhận về là không hề nhỏ. Do đó, số người thành công trên con đường này rất là ít. Hầu hết đều bị phá sản, vỡ nợ và nhận về cho bản thân và gia đình bao sự cay đắng.

Alibaba – một ví dụ về kinh doanh bất động sản thất bại

Không chỉ bắt trúng thời điểm, cơ hội mà bản thân bạn phải luôn suy xét thấu đáo và tỉnh táo trong mọi tình huống. Bởi có những trường hợp người kinh doanh bất động sản bị thất bại là do tin lầm người. Chính tình trạng lừa đảo cũng góp phần khiến bạn không những không thể thành công trong lĩnh vực này mà ngược lại còn phải ôm một khoản nợ lớn.

Alibaba là một trong những ví dụ cho thấy kinh doanh bất động sản không hề dễ dàng

Để bạn dễ hình dung, bạn có thể xem qua ví dụ về Alibaba mới xảy ra gần đây. Đây là một trong những vụ việc lừa đảo rất lớn. Với sự “khéo léo” cùng những cái bẫy vô cùng hoàn hảo, Alibaba đã khiến nhiều người (khoảng 7000 người) vào tròng và ăn hết khoản tiền của người đầu tư. Và những nạn nhân không chỉ bị mất tiền oan mà còn khiến cả gia đình của họ bị lao đao.

Nghiêm trọng hơn, có những trường hợp tự tử vì không thể trả nổi khoản nợ vô cùng lớn khi đã trót đầu tư cho bất động sản. Ngoài sự kiện Alibaba vô cùng nổi tiếng, còn rất rất nhiều trường hợp khác cho thấy kinh doanh bất động sản không hề dễ như bạn nghĩ. Từ những thất bại và rủi ro này, có thể bạn sẽ cần phải suy nghĩ lại lần nữa trước khi quyết định có nên hay không đầu tư vào bất động sản để kiếm lời.

Song song với những lợi nhuận “khủng” luôn là sự mạo hiểm, nhiều rủi ro

Chúng ta cần làm gì trước khi quyết định đầu tư, kinh doanh?

Tuy rằng lợi nhuận từ việc mua bán đất, kinh doanh bất động sản là không hề nhỏ nhưng bù lại lĩnh vực này cũng vô cùng mạo hiểm và khó có thể thành công. Thêm nữa, nếu thất bại thì hậu quả mà nó mang lại không hề nhỏ.

Do đó, trước khi quyết định có đầu tư, thực hiện kinh doanh bất động sản hay không, bạn phải luôn trong trạng thái tỉnh táo, cẩn thận suy xét, thận trọng trong từng bước tính toán, bước đi của bản thân. Đặc biệt, phải luôn cảnh giác để kịp thời phát hiện những trò lừa đảo từ những nhà môi giới không uy tín, nhất là trong giai đoạn thị trường đang có nhiều khó khăn như lúc này.

Một đầu óc có tính toán cẩn thận, biết suy xét kỹ lưỡng đồng thời có khả năng lường trước những tình huống xấu mới có thể giúp bạn thành công

Qua những thực tế trên, có thể thấy kinh doanh bất động sản không dễ giúp chúng ta đổi đời, làm giàu như những gì chúng ta đã suy nghĩ. Vì thế thay vì chạy theo xu hướng làm giàu này bạn nên có những lựa chọn hợp lý hơn với điều kiện bản thân, thích hợp với những thế mạnh của bạn để làm giàu cho chính mình.

Để tìm hiểu thêm nhiều vấn đề bất động sản khác, hãy thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất từ trang của chúng tôi nhé. Hoặc bạn còn ý kiến hay thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực này, bạn cũng có thể để lại comment ngay bên dưới để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn