Dự án mở rộng đường bay và quy mô đội bay của Bamboo Airways bất chấp đại dịch nCoV

118 lượt xem

Với tham vọng chiếm lĩnh thị trường hàng không mạnh mẽ, đại diện hãng khẳng định vẫn tiếp tục triển khai và đẩy nhanh tiến độ phát triển cả về quy mô đội bay và mạng lưới đường bay do ít chịu ảnh hưởng của dịch Corona.

Kế hoạch mở rộng mạng lưới và quy mô của Bamboo Airways vẫn triển khai bình thường giữa đại dịch virus Corona

Đi chậm nhưng chắc

Sở dĩ các chuyến bay của Bamboo Airways gần như “miễn nhiễm” với nCoV là bởi trên thực tế, hãng chưa có nhiều đường bay quốc tế đến Trung Quốc, vốn được xem là “cái nôi” của đại dịch toàn cầu và hiện vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để đẩy lùi căn bệnh này. Hiện tại, Cục hàng không chưa có thông báo về việc tạm ngừng các đường bay tới Macao và Đài Loan dưới dạng bay thường lệ hoặc thuê chuyến nên việc khai thác vẫn diễn ra bình thường.

Bamboo Airways là hãng hàng không ít bị ảnh hưởng bởi virus Corona do chưa khai thác nhiều các đường bay đến Trung Quốc đại lục

Chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch ngay từ lúc hình thành

Nhưng không có nghĩa là Bamboo Airways lơ là đối với công tác phòng chống dịch bệnh. Hãng triển khai vệ sinh máy bay thường xuyên, trang bị cho nhân viên khẩu trang và găng tay y tế trong suốt quá trình phục vụ cho các hành khách, đồng thời chuẩn bị sẵn nước rửa tay khô tại các khu vực check-in cũng như các trang bị y tế chuyên dụng để phòng cho các tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh đó, hãng cũng thiết lập hệ thống kiểm tra thân nhiệt và sức khỏe cho hành khách, nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế để có phương án hỗ trợ đối với những hành khách gặp vấn đề sức khỏe trước, trong và sau hành trình bay.

Nhân viên của Bamboo Airways đeo khẩu trang khi làm việc trên máy bay

Mở rộng mạng lưới, tiếp tục phát triển

Về kế hoạch mở rộng mạng lưới của mình, trong năm 2020 này, hãng hàng không đến từ tập đoàn FLC sẽ tập trung phát triển các đường bay mới bao gồm cả nội địa và quốc tế. Thêm 60 đường bay trong nước hư Tp.HCM – Chu Lai, Tp.HCM Phú Quốc, Tp.HCM – Buôn Ma Thuột, Vinh – Nha Trang, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột,… và 25 đường bay quốc tế, chủ yếu đến các nước Đông Á, Châu Âu và Châu Đại Dương đều nằm trong dự án mở mới của Bamboo Airways sắp tới.

Bên cạnh đó, hãng hàng không này cũng sẽ tăng cường thêm các chuyến bay trên trục Hà Nội – Tp.HCM. Đây là trục bay chiếm tỉ trọng lớn nhất trên hệ thống đường bay của Bamboo Airways. Hãng sẽ bổ sung thêm 36 chuyến bay ở mọi khung giờ từ 0h05 đến 23h50 cho trục bay này.

Hãng sẽ tăng số lượng chuyến bay 1 ngày thêm 36 chuyến

Vẫn nằm trong kế hoạch mở rộng hoạt động trong năm nay, Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu tăng số tàu bay lên 30 tàu trong quý I và 50 tàu cho đến hết năm. Dự kiến đến năm 2024, con số tàu bay được đưa vào hoạt động chính thức của hãng sẽ đạt 100 tàu.

Sau 1 năm hoạt động tại thị trường hàng không Việt Nam, với 3 triệu lượt khách và 20.000 chuyến bay hoàn thành tốt đẹp và không xảy ra bất cứ sự cố nào về thời gian bay cũng như trong suốt quá trình bay, Bamboo Airways đã trở thành thương hiệu nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu thích từ phía khách hàng. Hãng hiện đang đứng số 1 trên thị trường hàng không nội địa về tỉ lệ các chuyến bay đúng giờ. Chỉ trong tháng 12/2019, cái tên Bamboo Airways đã sở hữu cho mình đến 12,3 % thị phần hàng không (Số liệu của Cục Hàng không Việt Nam), đồng thời thu về số tiền lãi trước thuế “khủng”: 303 tỷ đồng. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2020, nhu cầu di chuyển của người dân đạt đỉnh điểm, hãng đã chiếm đến 15% tải hàng không trong nước.

Lượng khách tăng mạnh trong dịp nghỉ Tết nguyên đán 2020

Với kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động được chuẩn bị và triển khai bài bản, cùng nền tảng tốc độ phát triển trong năm đầu rất ổn định và những kết quả ban đầu cực kỳ khả quan, Bamboo Airways đang tiến những bước đi vô cùng vững chắc trên hành trình trở thành “ông lớn” trong ngành hàng không nước ta. Cùng chờ đón những thành tích nổi bật của hãng hàng không này trong năm 2020 đầy biến động này nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn