Dự án mới nâng cấp Vân Đồn bạn đã biết?

236 lượt xem

Vân Đồn từ xưa đã nổi tiếng là một khu nhộn nhịp, sầm uất khi nơi đây diễn ra rất nhiều vụ giao thương, mua bán từ những thương nhân. Chính sự làm ăn tấp nập, thuận lợi đã khiến các nhà đầu tư cảm thấy được đây là một vùng đất mang lại nhiều lợi nhuận, cần được khai phá. Vậy kế hoạch này chi tiết cụ thể như thế nào và ai là nhà đầu tư?

Nhà đầu tư và những ý tưởng ban đầu

Nhà đầu tư chính cho dự án khổng lồ này chính là Công ty CP Liên Sơn với Công ty Cổ phần KDI. Hai công ty này đã quyết định liên danh và cùng nhau lên ý tưởng tạo lại cảnh tượng náo nhiệt của Vân Đồn khi xưa. Sau khi cùng nhau đưa ra kế hoạch này, cả hai bên đã đưa lên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để được xem xét và phê duyệt.

Dự án tái hiện thương cảng Vân Đồn được sự đầu tư bởi hai công ty Liên Sơn và KDI

Và sau buổi làm việc vào ngày 14/02/2020, ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cũng có cùng quan điểm với cả hai nhà đầu tư. Tất cả đều cảm thấy đây là một dự án khả quan và mang lại nhiều lợi ích cho tỉnh. Theo như ý tưởng, dự án này sẽ được quy hoạch trong diện tích khoảng 500ha gồm các phần như sình lầy, bãi cạn, diện tích đất liền, mặt nước.

Dự án này được dự kiến sẽ mang lại thành công cho ngành du lịch của tỉnh Quảng Ninh

Các hạng mục trong dự án

Vì đây là một dự án lớn nên bao gồm không ít hạng mục như khu du lịch Tâm Linh Vịnh Phật, sân khấu trình diễn nghệ thuật thực cảnh, công viên văn hóa chủ đề di sản cùng với trung tâm du lịch văn hóa đương đại (khu du lịch trải nghiệm, khu thể thao…). Tất cả những hạng mục đều hướng đến sự phát triển cho Vân Đồn, giúp nơi đây trở nên nhộn nhịp trở lại.

Ngoài việc tái hiện lại quang cảnh Vân Đồn, nhà đầu tư còn xây dựng thêm câu lạc bộ du thuyền

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn dự định nơi quy hoạch thành 3 khu với mỗi khu là một chức năng riêng. Không chỉ thế, các du khách đến tham quan còn được chiêm ngưỡng thương cảng cổ Vân Đồn, nơi từng diễn ra nhiều cuộc buôn bán, giúp mọi người có cái nhìn rõ nét hơn. Ngoài ra, nơi đây còn xây dựng thêm các khu nghỉ dưỡng để du khách sau khi tham quan mệt có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

Sự sầm uất của thương cảng Vân Đồn sẽ được tái hiện lại một cách rõ nét trong kế hoạch này

Dự án này cần chú ý thêm điều gì?

Kế hoạch tái hiện thương cảng Vân Đồn là một ý kiến hay vì nó không chỉ giúp cho ngành du lịch của tỉnh phát triển mạnh mẽ mà còn có tác dụng gợi nhớ đến một địa điểm nổi tiếng.

Tuy nhiên, để dự án diễn ra hoàn hảo và hạn chế được những khó khăn trong quá trình quy hoạch, xây dựng, ban lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho rằng các nhà đầu tư nên xem xét, tham khảo thêm ý kiến từ nhiều nơi khác như ngành hữu quan của tỉnh huyện, các sở về vấn đề chọn vật liệu, làm mặt bằng…

Trước khi bắt tay vào thực hiện, lãnh đạo tỉnh đề nghị xem xét và tham khảo một số ý kiến từ sở, ngành hữu quan trước

Mặc dù mới chỉ là ý tưởng đề xuất nhưng kế hoạch này cho chúng ta thấy được những tiềm năng sau khi thi công xong. Hơn nữa, nó còn giúp xây dựng, phát triển thêm cho chính tỉnh Quảng Ninh nói riêng và của cả đất nước Việt Nam nói chung. Hãy thường xuyên cập nhật những tin tức mới của trang để biết thêm nhiều thông tin bất động sản khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn