Hành trình đứng lên của CEO Nấm Xanh khiến nhiều người ngưỡng mộ

172 lượt xem

Năm 2015, anh Nguyễn Anh Võ đã là ông chủ của một công ty riêng với doanh thu 2 tỷ đồng/tháng khi mới bước sang tuổi 24. Tuy nhiên, do đã quá chủ quan và không chắc chắn về tài chính công ty, một biến cố lớn đã khiến anh trở về con số 0. Tuy nhiên, đứng lên sau vấp ngã, anh Võ đã bỏ lại tất cả thất bại phía sau để  bước chân lên một con đường kinh doanh mới để xây dựng lại sự nghiệp: con đường nông nghiệp.

Anh Nguyễn Anh Võ và nông trại Nấm Xanh

Sự thất bại và khởi đầu mới

Anh Võ đã chia sẻ rằng, nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của công ty là do bản thân chưa có đủ kiến thức, đủ kinh nghiệm và đủ khả năng kinh doanh. Anh đã phải trả một cái giá quá đắt cho những sai lầm của tuổi trẻ. Đến tháng 4 năm 2017, anh Võ quyết định bỏ lại những hào quang trong quá khứ để tiến vào lĩnh vực trồng, kinh doanh nấm mà bản thân hoàn toàn xa lạ.

Công việc bắt đầu bằng sự hợp tác giữa anh Võ và một người bạn học chung Đại học. Họ tự mua, trộn mùn cưa làm phôi nấm. Công việc vất vả cứ lặp đi lặp lại từ sáng sớm tinh mơ cho đến 1 giờ đêm, bao gồm tạo phôi, hái nấm, giao hàng.

Anh Võ và những đồng nghiệp

Khó khăn ban đầu

Tuy nhiên, công việc làm ăn đã không diễn ra thuận lợi như mong muốn. Giữa năm 2018, nấm trong nông trại Nấm Xanh bị chết hàng loạt, kinh doanh thua lỗ khiến cho mối liên kết của các anh em trong đội ngũ điều hành đã bị rạn nứt. Nhưng sau tất cả, Anh Võ cùng những người bạn đã tiếp tục cố gắng để vượt qua gian nan, từng bước phát triển Nấm Xanh.

Từ giữa năm 2018 đến cuối năm 2019, anh Võ cùng anh em miệt mài làm việc dù không hề có lương với một mục đích duy nhất: nỗ lực đưa Nấm Xanh ra thị trường.

Nông trại Nấm Xanh là thành quả của nhiều nỗ lực

Những thành công xứng đáng

Công việc khởi sắc khi tháng 10/2019, Nấm Xanh nhận được hợp đồng cung cấp nấm cho một tập đoàn lớn sau khi vượt qua các kỳ kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Sau những vất vả, gian khó nhưng không bỏ cuộc, công việc kinh doanh nông trại Nấm Xanh đã có sự khởi sắc khi tháng 10/2019, sau khi kiểm tra chất lượng sản phẩm, nông trại đã thành công có được hợp đồng với một tập đoàn lớn.

Sản phẩm của nông trại Nấm Xanh đạt chất lượng cao

Ngày nay, Nấm Xanh có quy mô lớn với hai nông trại tại Hóc Môn và Long An với diện tích là 2500m2 mỗi nông trại. Nấm Xanh tập trung vào việc cung cấp các loại linh chi quý giá, nấm ăn, bột nấm,… cho các đơn vị kinh doanh, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch,… Đặc biệt, 100% lượng nấm sản xuất từ nông trại đều là nấm sạch Việt Nam đã qua kiểm định sản phẩm. Cho nên, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Phôi nấm

Câu chuyện về anh Nguyễn Anh Võ và nông trại Nấm Xanh là một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ ắt sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn