“Lost in Hong Kong” ngay tại 4 địa điểm cực chất giữa lòng Sài Gòn

216 lượt xem

Bạn muốn tụ tập với bạn bè nhưng không phải tại các quán café sang chảnh nữa. Vậy hãy ghé thăm ngay 4 quán đậm chất Hong Kong giúp bạn và bạn bè chill nhẹ cuối tuần ngay tại đất Sài Gòn nhé.

Hẻm Bia

Được mở gần khu phố Bùi Viện nổi tiếng, Hẻm Bia trở thành một trong những địa điểm vui chơi mới cho giới trẻ. Đến nơi đây, bạn sẽ như bước vào một Hong Kong thu nhỏ thập niên 70. Bạn có thể thấy từ bảng hiệu, xe hàng, sạp báo hay cửa hàng nhỏ bên trong đều thể hiện rõ nét hình ảnh rất độc đáo, đậm chất Hong Kong vào thập niên 70.

Hẻm Bia được xem như một góc nhỏ Hong Kong vào thập niên 70

San Wu San Bia Quán

Bạn sẽ cảm tưởng như lạc qua tới Hong Kong khi bước vào San Wu San Bia Quán. Trải dài con hẻm vào quán, bạn sẽ thấy các bảng hiệu tiếng Trung cùng những lồng đèn đỏ được trang trí hai bên tạo khung cảnh siêu mờ ảo. Không gian của quán là không gian mở, bạn có thể vừa tận hưởng hình ảnh Hong Kong thu nhỏ vừa du dương theo giai điệu nhạc.

Nếu buổi sáng San Wu San bán café và bạc xỉu ba tầng đặc biệt thì tối đến chính là lúc bạn được thưởng thức trên 40 loại bia khác nhau. Đặc biệt nhân viên ở đây vô cùng dễ thương cũng như thường hay kể chuyện về các loại bia cho khách hàng. Đây chỉ là quán giúp bạn thưởng thức bia chứ không phải là quán nhậu nên món ăn kèm chỉ đơn giản như chả lụa, xúc xích xông khói, khô heo, khô gà,…

Bạn có thể thưởng thức món bạc xỉu 3 tầng cùng hơn 40 loại bia tại San Wu San Bia Quán

Heritage Chinatown

Đây được xem là quán đầu tiên theo phong cách Hong Kong, từ đó mở ra phong trào trang trí quán phong cách Hong Kong. Heritage Chinatown được trang trí như góc nhỏ Hong Kong vào thập niên 90. Quán có diện tích nhỏ nhưng vẫn rất tinh tế trong việc trang trí những món đồ xung quanh quán.

Dù có diện tích nhỏ nhưng vẫn tinh tế trong việc trang trí phong cách Hong Kong

Điểm đặc biệt chính là xe hủ tíu được đặt trước quán. Khi vào Heritage Chinatown, bạn sẽ nhận ra ngay các hoa văn, vật dụng quen thuộc đậm nét phim Hong Kong kết hợp bàn ghế cổ xưa. Ngoài ra, quán phục vụ khách hàng nhiều món ăn theo ẩm thực Hong Kong như xíu mại, mì khô xá xíu, há cảo,…

Điểm nổi bật của Heritage Chinatown chính là xe hủ tíu được đặt trước quán

Hẻm Ông Thổ Địa

Thiết kế theo võ đài bên Trung Quốc thời xưa, Hẻm Ông Thổ Địa được đánh giá thiết kế nổi bật hơn so với các quán theo phong cách Hong Kong khác. Bạn có thể thấy quán được dán khá nhiều tờ giấy tiếng Trung kết hợp trang trí vật dụng quen thuộc là bàn máy may, máy cassette, radio,…

Nhờ lối trang trí độc đáo ấy, Hẻm Ông Thổ Địa trở thành địa điểm lý tưởng cho giới trẻ cũng như là nơi chụp hình siêu ảo cho những bạn yêu thích style hình Hong Kong. Bạn cũng có thể tận dụng chiếc bàn, cốc thuỷ tinh hay đến những ấm trà mang nét đặc trưng của Hong Kong.

Hẻm Ông Thổ Địa thiết kế theo võ đài bên Trung Quốc thời xưa

Đây chính là 4 địa điểm đậm chất Hong Kong dành cho bạn muốn chill nhẹ cuối tuần cùng bạn bè. Hy vọng với 4 địa điểm này, bạn sẽ vui chơi thỏa thích tại Sài Gòn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn