Mạng xã hội và hàng loạt những phát kiến mới trong tuần qua mà bạn không thể không trải nghiệm

126 lượt xem

Tuần qua các mạng xã hội lớn nhất trên thế giới đã cho ra mắt rất nhiều tính năng mới

Tuần vừa qua, giới mộ điệu mạng xã hội trên thế giới đã lần lượt chứng kiến những sự kiện vô cùng đặc biệt và đáng nhớ đến từ các mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Youtube chạy thử nghiệm Donate – tính năng dành cho người làm content,  WhatsApp đạt mốc 2 tỷ user

Tính năng mới của Youtube được mô phỏng dựa trên nền tảng Twitch, cho phép người dùng có thể quyên góp cho các nhà làm nội dung trên đây bằng các hoạt ảnh vỗ tay (Clap). Theo đó, người mua có thể mua và sử dụng các hoạt ảnh này để chúng xuất hiện trên các video mà họ yêu thích và muốn quyên góp. Chỉ người mua mới nhìn thấy những hoạt ảnh này.

Youtube và tính năng Clap giúp người mua có thể quyên góp cho video mà họ yêu thích bằng hoạt ảnh

Số lượng người dùng của WhatsApp đã tăng lên gấp 4 lần, cán mốc 2 tỷ tài khoản kể từ sau khi được Facebook mua lại vào năm 2014. Với con số vô cùng ấn tượng này, WhatsApp chính thức trở thành nền tảng mạng xã hội đầu tiên đạt cột mốc này trên thế giới, mặc dù những người đứng sau sự thành công này chưa một lần công khai rõ ràng cách thống kê số lượng user trên nền tảng của mình.

Con số 2 tỷ user đã mang về cho WhatsApp vị trí đầu bảng về số lượng người dùng trên thế giới

Snapchat trình làng các tính năng mới về chủ đề đời sống và sức khỏe, Instagram test thử công cụ chỉnh sửa Story mới và bắt đầu xây dựng tính năng thương mại hóa

Với mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dùng của mình, vừa qua, Snapchat đã cho ra mắt bộ công cụ mới với những tính năng chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần hoàn toàn mới. Trước đó, vào đầu tháng 2, mạng xã hội này cũng đã thử nghiệm bản beta của công cụ tìm kiếm với tên gọi “Here For You”, cho phép người dùng có thể theo dõi các chuyên mục đặc biệt trên nền tảng này. Theo đó, nếu như người dùng có bất cứ vấn đề hoặc thắc mắc liên quan đến đời sống và sức khỏe đều có thể tra cứu trên đây.

Tính năng chăm sóc sức khỏe “Here For You” của Snapchat

Tính năng cắt video cho định dạng Story của Instagram đã chính thức được mạng xã hội này thử nghiệm trong tuần vừa qua. Người dùng có thể tự chỉnh sửa, cắt ghép video theo ý muốn trước khi đăng tải lên Story của mình, tương tự như các công cụ chỉnh sửa video trên những nền tảng tương tự. Có thể dễ dàng nhận ra sự xuất hiện của tính năng mới toanh này dựa vào biểu tượng được cài đặt trong Instagram, người dùng chỉ việc nhấp vào thì ứng dụng sẽ tự động chuyển sang mục chỉnh sửa video trong Story.

Từ bây giờ, người dùng có thể cắt video trước khi đăng Story ngay trên chính Instagram

Bên cạnh đó, mạng xã hội này cũng chính thức thông báo thông qua TechCrunch về việc sẽ tạo ra một tính năng giúp những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này có thể thương mại hóa nội dung do mình tạo ra. Họ có thể có được nguồn thu nhập nhất định khi chiếu quảng cáo trong video của mình nhờ vào Instagram Partner Program. Với kế hoạch này, Instagram đã bổ sung những thứ còn thiếu từ năm 2018 trên nền tảng của mình.

Kiếm tiền từ Instagram sẽ đơn giản hơn rất nhiều

Tính năng Verify Merchant của Pinterest được đưa vào thử nghiệm

Verify Merchant (Thương hiệu được xác minh) vừa được mạng xã hội Pinterest thông báo về việc thử nghiệm và có thể sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trong tháng 3 tới. Theo đó, tính năng này sẽ giúp các doanh nghiệp hoặc nhà bán lẻ tự đánh dấu xác minh, đưa sản phẩm vào phần trải nghiệm mua sắm trên nền tảng này để tiếp cận và phân phối đến người tiêu dùng. Sản phẩm sẽ xuất hiện ở các mục như Shop the Look Pins hoặc mục gợi ý sản phẩm. Ngay từ bây giờ, các thương hiệu có thể đăng ký dùng thử trước tính năng này để Pinterest cho vào danh sách chờ và nhận thông báo khi tính năng chính thức đi vào hoạt động.

Sử dụng Pinterest như một kênh bán hàng đang là xu thế

Trên đây là những biến động nổi bật của các ông trùm mạng xã hội chỉ trong 1 tuần vừa qua. Bạn đã trải nghiệm các tính năng cực kỳ mới này chưa ? Hãy thử để cảm nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn