Mi 10 – lời tuyên bố về smartphone cao cấp đầy mạnh mẽ của ông lớn Xiaomi

118 lượt xem

Mi 10 – bước chuyển mình mạnh mẽ của Xiaomi sang phân khúc smartphone giá cao

Thiết kế hiện đại, tăng tính cạnh tranh

Ngày 15/02 vừa qua, Xiaomi đã chính thức công bố mẫu điện thoại Mi10 với thiết kế, cấu hình và các tính năng không khác gì so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm của sản phẩm này mới là điểm sáng đặc biệt đánh dấu bước chuyển mình vô cùng đáng nhớ của hãng: 3999 NDT (tương đương khoảng 600 USD). Model cao cấp nhất này của Xiaomi chỉ kém 100 USD so với model iPhone 11 mới nhất của “ông lớn” Apple.

Trước đó, vào những năm 2013, Xiaomi đã từng nhận được sự chú ý đặc biệt của các tín đồ Android giá rẻ với model Mi 3 chỉ vỏn vẹn 330 USD, mặc dù chip Snapdragon 800 của dòng này không kém gì Note 3 của Galaxy với giá gấp đôi. Và cho đến tận cuối năm 2019, Mi 9 của hãng vẫn tiếp tục hành trình sát thủ smartphone cấu hình cao giá rẻ với chip Snapdragon 855 với giá chỉ 450 USD. Mặc dù so với Mi 3, mức giá này đã tăng lên khá nhiều, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với những gì mà người tiêu dùng ở phân khúc trung bình có thể khai thác được ở một chiếc điện thoại thông minh có cấu hình cao. Đặc biệt là khi đứng cạnh đối thủ Galaxy S10 ra mắt cùng thời điểm, Mi 9 vẫn thực sự nổi bật bởi mức giá chỉ bằng một nửa.

Mi 9 – dòng sản phẩm chủ đạo làm nên sức hút to lớn cho Xiaomi

Thay đổi để phát triển

Lý do thực sự đằng sau sự thay đổi ngoạn mục này của Xiaomi, bắt nguồn từ một sự kiện năm 2018, khi hãng IPO, buộc phải công bố mọi con số kinh doanh, gỡ bỏ cái mác startup. Tham vọng lấy smartphone phá giá để đẩy mạnh dịch vụ Internet đã phải loại bỏ, bởi thực tế, doanh thu của hãng hầu hết đều đến từ smartphone, còn các dịch vụ Internet thì không bao giờ đạt nổi 10%. Điều này vi phạm cam kết của cựu Chủ tịch Lôi Quân, rằng lợi nhuận đến từ sản phẩm thông minh này sẽ không được phép vượt quá 5%. Chính vì thế, cổ phiếu trên sàn của hãng liên tục đi xuống và chỉ cho đến cuối tháng 11 mới có dấu hiệu phục hồi, nhờ lợi nhuận trong quý 3 của smartphone đạt 9%, cao nhất kể từ khi hãng bắt đầu công khai kết quả hoạt động kinh doanh.

Giá cổ phiếu không mấy khả quan trong năm 2018 của Xiaomi

Sự thay đổi này có được là do phiên bản mặt lưng trong của model Mi 8 được ra mắt với giá thành cao hơn nhiều so với bản gốc, đồng thời hãng cho ra mắt thêm mẫu Black Shark dành riêng cho các game thủ. Chiến lược song hành độc đáo này tiếp tục được Xiaomi đẩy mạnh trong năm 2019 vừa qua, góp phần thể hiện mục tiêu nâng tầm giá trị sản phẩm không chỉ phụ thuộc duy nhất vào cấu hình nữa, từ đó xóa bỏ cái mác “chuyên phá giá” vốn đã tồn tại từ lâu trong mắt tín đồ công nghệ của mình.

Cựu chủ tịch Lôi Quân đã từng tiết lộ về sự thay đổi của Xiaomi về mức giá trước đây

Tiếp đà tăng trưởng, bứt phá vươn lên

Thuận đà tiến lên, Mi 9 của hãng với phiên bản Pro 5G giá 520 USD càng chứng tỏ chiến lược giá cũ của Xiaomi đã không còn được áp dụng với sản phẩm được coi là chủ đạo này. Bên cạnh đó, thương hiệu con CC cũng ra mắt smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 730G tầm trung với giá chỉ 400 USD. Hiện tại, Xiaomi chỉ còn duy nhất dòng Redmi vẫn được giữ nguyên chiến lược giá này nhằm mục đích hướng vào người tiêu dùng có thu nhập thấp.

Cú lột xác ngoạn mục của Xiaomi càng thêm đặc sắc hơn khi hãng này còn cho ra mắt smartphone Mi Mix Alpha với mức giá “khủng”: 2800 USD, “chấp” hết cả Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X. Rõ ràng, Xiaomi không hề quan tâm đến việc model thượng thừa này có bán được hay không, mà định vị thương hiệu cao cấp mới là thứ hãng này cần.

Mix Alpha là lời thông báo hùng hồn của Xiaomi đối với thị trường smartphone cao cấp trong năm 2019

Rũ bỏ hình tượng smartphone cấu hình cao giá rẻ với model Mi10 cao cấp, Xiaomi đã chính thức từ bỏ giấc mơ tăng trưởng dịch vụ Internet dựa vào việc phá giá chính sản phẩm mang lại doanh thu chủ yếu cho mình. Muốn tồn tại giữa thương trường công nghệ khốc liệt, Xiaomi bắt buộc phải thay đổi chiến lược giá để tạo ra lợi nhuận và nâng tầm giá trị cho chính mình. Hãy thử trải nghiệm model cao cấp đầu tiên của Xiaomi và cảm nhận sự đặc biệt đến từ bước chuyển mình ngoạn mục này nhé!

Tổng hợp từ: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn