Mỹ nhân Hoa ngữ mặc áo trắng: Lưu Diệc Phi là kinh điển

134 lượt xem

Một nhà làm phim người Ấn Độ cho biết đạo diễn bộ phim “Ký sinh trùng” đã lấy cốt truyện một bộ phim của ông để xây dựng nên tác phẩm này, tuyên bố sẽ nộp đơn kiện ekip đến cùng.

Lùm xùm đạo nhái bộ phim cách đây 21 năm

Mới đây, bộ phim “Ký sinh trùng” (Parasite) của đạo diễn Bong Joon Hoo đã xuất sắc chiến thắng 4 giải Oscar bao gồm các hạng mục Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc. Đây là lần đầu tiên một tác phẩm điện ảnh của Châu Á đạt được giải thưởng danh giá này.

Bộ phim gây tiếng vang khi đoạt 4 giải Oscar

Tuy nhiên, ngay sau đó, bộ phim đã vướng phải lùm xùm “đạo nhái” khi một nhà làm phim người Ấn Độ – ông PL Thenappan đòi nộp đơn kiện ekip phim vì đã cố tình đạo nhái nội dung một bộ phim trước đó của ông.

Bộ phim “Minsara Kanna” có nội dung khá trùng hợp “Ký sinh trùng”

Theo ông Thenappan, bộ phim “Ký sinh trùng” là một “phiên bản rút gọn” của bộ phim Minsara Kanna do chính ông tự sản xuất. Và việc ekip làm phim đạo nhái tác phẩm của ông là một điều không thể chấp nhận được. Chính vì thế, nhà làm phim người Ấn Độ kiên quyết đòi nộp đơn kiện đến luật sư quốc tế để nhờ can thiệp và đòi lại công bằng cho mình.

Mặc dù vậy, đạo diễn của “Minsara Kanna” cho biết, ông rất vui khi bộ phim Hàn Quốc đạt được những thành công vang dội như vậy.

Có hay không việc mượn ý tưởng từ phim Ấn Độ?

Được biết, bộ phim “Minsara Kanna” được sản xuất vào năm 1999, nội dung xoay quanh người đàn ông có tên là Kannan, vì muốn nhận được sự chấp thuận của gia đình người yêu nên đã giả làm vệ sĩ cho gia đình này, rồi sau đó lần lượt đưa các thành viên trong nhà của mình vào làm các công việc khác nhau. Chính vì điểm có phần trùng hợp này mà nhà làm phim người Ấn Độ cho rằng ekip phim “Ký sinh trùng” đã đạo nhái tác phẩm của mình.

Thông tin này đã làm nổ ra nhiều ý kiến trái chiều, một là bênh vực bộ phim “Ký sinh trùng” và ekip làm phim, 2 là ý kiến cho rằng những điểm trùng hợp như vậy là không thể chối cãi.

Hiện nhà làm phim Ấn Độ vẫn kiên quyết khởi kiện ekip phim “Ký sinh trùng”

Giá trị của tác phẩm đạt 4 tượng vàng Oscar

Hiện, phía đạo diễn Bong Joon Hoo và ekip cũng chưa lên tiếng về vụ việc này. Tuy nhiên, dù sự thật có là thế nào thì những giá trị nghệ thuật và đời sống mà bộ phim này mang lại cũng là điều không thể phủ nhận.

Ngoài nội dung hấp dẫn, “Ký sinh trùng” còn gây ấn tượng bởi cách xây dựng kịch bản chặt chẽ, sử dụng nhiều chi tiết ẩn dụ, đưa người xem bước vào hành trình giải mã các tầng ý nghĩa của tác phẩm. “Ký sinh trùng” cũng là bộ phim giúp cho dàn diễn viên thực lực của màn ảnh Hàn Quốc khẳng định vị thế của mình trong làng giải trí, từ đó nắm chắc trong tay nhiều tác phẩm lớn hơn nữa trong tương lai.

Dàn diễn viên và đạo diễn phim tại giải Oscar

Còn bạn, bạn nghĩ rằng liệu tác phẩm đình đám “Ký sinh trùng” có “mượn” ý tưởng từ bộ phim Ấn Độ trên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn