Nên đầu tư vàng hay USD mùa dịch corona

130 lượt xem

Đại dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona là Covid-19 đang có những diễn biến khó lường, tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế – thị trường trong và ngoài nước. Trước tình hình đó, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Vàng được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm dịch virus Covid-19 diễn biến phức tạp

Giá vàng tăng phi mã, sắp cán mốc 1.900 USD/ounce

Việc nhiều nhà đầu tư tìm đầu tư mua vàng ở thời điểm này khiến giá vàng tăng liên tiếp. Tính đến ngày 18/2, giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng cao nhất trong vòng 2 tuần qua, tiến sát 1.900 USD/ounce.

Chuyên gia nhận định giá vàng sẽ còn tăng tiếp trong thời gian tới

Đối với giá vàng trong nước, nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020 theo giá vàng thế giới. Đầu tư vào vàng trong thời điểm này khiến nhiều người an tâm hơn trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch do virus Covid-19.

Có nên đầu tư vàng ở thời điểm này?

Tuy nhiên, theo chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, hiện giá vàng Việt Nam đã lên xuống theo giá vàng thế giới và đạt ở mức tương đối cao. Trong thời điểm này, các nhà đầu tư cần rất thận trọng khi giao dịch bởi nếu mua vàng bây giờ thì trong tương lai có thể sẽ tăng, tuy nhiên mức tăng là không đáng kể vì còn phải phụ thuộc vào thị trường thế giới.

Không nên đầu tư để mong sinh lợi nhuận từ vàng trong thời gian này

Cũng theo vị chuyên gia này, chỉ nên xem vàng là kênh trú ẩn an toàn trong thời điểm này chứ không nên coi đây là kênh đầu tư thu về được nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có thể tìm đến những kênh đầu tư khác tốt hơn như cổ phiếu.

Cổ phiếu tốt cũng là một kênh đầu tư đáng tham khảo trong mùa dịch

USD sẽ là sự lựa chọn hợp lý?

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, thay vì chỉ xem xét vào vàng, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm nhiều kênh khác như bất động sản, gửi tiết kiệm, chứng khoán. Trong đó, song song với vàng, đồng USD vẫn liên tục tăng giá do nền kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Đồng bạc xanh đang chiếm ưu thế, bên cạnh sự suy yếu của NDT và Euro

Trong khi đó, tác động của virus corona đến với Mỹ được các chuyên gia đánh giá là tương đối nhỏ. Do vậy, đồng đô la vẫn là một kênh trú ẩn an toàn trong thời điểm này.

Tuy nhiên, vẫn chưa có một báo cáo xác thực nào đánh giá cụ thể về những tác động của virus corona chủng mới đối với nền kinh tế toàn cầu, do vậy việc đầu tư vào kênh nào trong thời gian này đều tiềm ẩn những rủi ro. Lời khuyên đối với các nhà đầu tư là chỉ nên tìm kênh trú ẩn an toàn để bảo vệ tài sản trong trong thời điểm này chứ không nên tìm cơ hội để gia tăng lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn