Những tổn thương cho cơ cơ thể con người bị nhiễm viruscorona.

200 lượt xem

Chúng ta chưa hiểu nhiều về loại virus corona gây nên đại dịch Covid-19 khiến cho toàn thế giới phải lo lắng. Giới khoa học chưa nghiên cứu nhiều về loại virus này nhưng các bác sĩ cho rằng dịch bệnh corona gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể của con người. Vậy, corona có thể tàn phá cơ thể con người như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho corona ảnh hưởng đến gan

Corona nỗi lo của nhân loại

Tàn phá 2 lá phổi của con người

Kết quả hình ảnh cho corona ảnh hưởng đến gan

COVID-19 ảnh hưởng đến phổi

Đối với các bệnh nhân bị nhiễm virus corona đều có các dấu hiệu như: Ho, sổ mũi, hắt hơi, sốt, khó thở. Do đó, COVID-19 bắt đầu ủ bệnh và kết thúc đều từ phổi nên thường được gọi  là căn bệnh đường hô hấp cấp.  

Theo giáo sư Matthew B.Frieman của đại học Maryland của Mỹ sau khi tìm hiểu quan sát sự phát triển của dịch bệnh corona. Ông đã khẳng định loại virus này tấn công vào các tế bào phổi, đặc biệt là lớp tế bào cilia giúp bảo vệ các tế bào niêm mạc. Với cách tấn công này các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 sẽ bị tổn thương cả 2 lá phổi.

Dịch bệnh COVID-19 gây tổn thương cho gan, thận và đường tiêu hóa

Kết quả hình ảnh cho corona ảnh hưởng đến gan

Corona gây ảnh hưởng đến gan, thận

Corona được cho là lây lan từ động vật nên sẽ tấn công gan, thận và đường hô hấp của con người. Chuyên gia Anna Suk-Fong Lok công tác tại trường đại học Mỹ đã cho biết một khi virus đi vào đường máu chúng có thể đi đến bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Đặc biệt là những bộ quan trọng như gan, thận và khiến cho men gan của người bệnh tăng cao đột ngột.

Căn bệnh corona và phụ nữ mang thai

Kết quả hình ảnh cho corona lay từ mẹ sang con

Corona không gây ảnh hưởng cho thai nhi

Trong tuần qua mọi người cảm thấy lo lắng khi nghe tin 2 bé sơ sinh bị nhiễm corona tại Vũ Hán đã qua đời không lâu sau khi chào đời. Ngay lập tức, câu hỏi được đặt ra là corona có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Ngày 13/2 tại tạp chí uy tín The Lancet đã đưa ra bằng chứng corona không lây truyền từ mẹ sang con. Các nhà khoa học đã theo giõi 9 phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán và khi các em bé được sinh ra không có em bé nào bị nhiễm căn bệnh này.

Kết quả hình ảnh cho corona lay từ mẹ sang con

Corona không lây từ mẹ sang con

Virus Corona nguyên nhân gây nên căn bệnh có thể tàn phá cơ thể con người một cách nhanh chóng. Trong thời gian tới, dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Vì thế, bạn cần tự bảo vệ mình trước dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn