Những tư thế Yoga cơ bản giúp bạn cải thiện sức khỏe

249 lượt xem

Yoga một bộ môn có lợi cho sức khỏe, được rất nhiều người chọn lựa và những lợi ích mà nó mang lại là không thể chối cãi. Yoga chủ yếu là các động tác nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng đòi hỏi rất nhiều sự dẻo dai, tinh thần kiên định, và nhẫn nại. Hằng ngày chỉ cần tập luyện vài động tác, tư thế Yoga cơ bản sau đây là bạn đã cải thiện được phần nào sức khỏe của mình.

  1. Tư thế ngọn núi

unnamed.jpg

Tư thế núi trong Yoga

link: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/C2v7IkCYQPJtvo0FVmvDuQBRxrhK9Gr9oCw9byOMbNGiBfFLH6NsUw1Amh2dOQeyrlcDHeQcbz2Btfhi9s6yOYwbyu8JjPwmCsk

Đây là một tư thế dễ nhất và đơn giản nhất trong Yoga nhưng lại mang đến nhiều lợi ích. Người tập cần thực hiện như sau: Hai chân đặt sát vào nhau, vai thả lỏng, tiếp tục hít thở sâu và chấp hai bàn tay lại trước ngực. Sau đó từ từ đưa lên trên cao, hai tay mở ra song song, lòng bàn tay hướng vào nhau, đầu hướng về hai lòng bàn tay.

tu-the-qua-nui-mot-trong-cac-tu-the-yoga-co-ban.jpg

Các bước thực hiện tư thế núi

link: https://dotapyogatot.com/wp-content/uploads/2017/08/48-tu-the-trai-nui.jpg

Tuy tư thế này không quá khó, nhưng cần người tập có sự tập trung cao độ, thả lỏng các cơ, thoải mái và thư giãn. Tư thế này giúp cho phần xương sống, phần vai và tay được căng ra, các khớp xương được giãn, cải thiện các tình trạng đau khớp các lưng.

  1. Tư thế ngồi thẳng lưng

tu-the-tho-thien-dinh.jpg

Tư thế ngồi thẳng lưng

link: https://binhannano.vn/wp-content/uploads/2019/10/tu-the-tho-thien-dinh.jpg

Tư thế này là một trong những tư thế Yoga cơ bản và căn bản nhất cho những ai mới bắt đầu học, hoặc chỉ muốn biết vài động tác để cải thiện sức khỏe của mình. Để thực hiện bạn cần ngồi xếp chân vào nhau trên một tấm thảm hoặc một mặt sàn, lưng giữ thẳng, hai tay đặt lên trên đùi, mắt nhìn thẳng và thả lỏng phần cổ. Tiếp theo nghiêng người sang bên phải, làm căng nhẹ phần cột sống, sau đó làm ngược lại, lập đi lập lại việc này khoảng 20 lần. Tư thế này rất phù hợp cho những ai làm việc văn phòng, phải ngồi lâu, nó giúp cải thiện tình trạng xương sống, giúp đầu óc được thư giãn và nghỉ ngơi.

  1. Tư thế cái cây

Tư thế cái cây trong Yoga

link: https://i1.wp.com/blog.wefit.vn/wp-content/uploads/2019/08/tu-the-cai-cay.jpg?resize=835%2C557&ssl=1

Để thực hiện động tác, bạn cần đưa chân phải lên sao cho lòng bàn chân phải áp vào đùi chân trái. Sau đó, đưa hai tay lên cao, lòng bàn tay hướng vào nhau, mắt nhìn thẳng, giữ tư thế này trong khoảng 30s sau đó đổi chân lại, thực hiện lần lượt trong vòng 3 phút. Động tác giúp bạn tăng sự tập trung, tăng chiều cao và giảm mỡ bụng.

  1. Tư thế rắn ưỡn mình

Tư thế con rắn

link: https://image.thanhnien.vn/800/uploaded/trandong/2015_07_08/yoga1_nbst.jpg

Một tư thế Yoga khá phổ biến và dễ thực hiện mà bạn nên thử qua. Thực hiện động tác này như sau bạn phải nằm úp xuống mặt sàn, hai chân duỗi thẳng, sau đó dùng tay đẩy phần thân trên lên. Sao cho phần ngực của bạn thật căng, hít thở sâu và thở ra dài. Động tác này giúp người tập hạn chế các vấn đề như đau nhói vùng ngực, giúp máu lưu thông tốt hơn, điều hòa trạng thái cơ thể.

Như vậy, bài viết vừa điểm qua một vài động tác Yoga cơ bản nhất và rất dễ để thực hiện. Hy vọng bạn có thể làm theo những hướng dẫn này, để cải thiện tình hình sức khỏe của mình. Và đừng quên chia sẻ cho nhiều người khác để cùng sống khỏe hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn