Sara Treleaven Blakely chia sẻ hành trình trở thành CEO tỷ đô

132 lượt xem

Xuất phát điểm từ một cô nhân viên bán máy Fax dạo, bằng những cố gắng và nỗ lực đứng dậy sau nhiều thất bại, Sara Treleaven Blakely đã trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất trên thế giới. Spanx – thương hiệu nội y do bà sáng lập trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu với thẩm định giá trị lên đến hàng tỷ đô.

Sự ra đời của một nữ doanh nhân mạnh mẽ

Sara Treleaven Blakely là con gái của John Blakely và được sinh ra vào ngày 27/02/1971 tại bang Florida, Hoa Kỳ. Ban đầu, cô có ý định trở thành luật sư như người bố của mình. Tuy nhiên, kết quả đạt được không như ý muốn đã bắt buộc cô phải học ngành truyền thông tại một trường đại học ở Florida.  

Sara Treleaven Blakely có dự định trở thành luật sư

Sara Treleaven Blakely đã sáng lập nên Spanx – thương hiệu đồ nội y nổi tiếng của Mỹ và ghi tên mình vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012. Bên cạnh đó, bà còn được vinh danh là nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất hành tinh do tạp chí Forbes thẩm định.

Cô trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất hành tinh

Xuất phát từ một cô nhân viên bán máy Fax dạo

Để chi trả phí sinh hoạt hằng ngày và thử trải nghiệm cuộc sống, Sara Treleaven đã tìm đến công việc bán máy Fax dạo tại một công ty nhỏ ở địa phương. Cô phải làm việc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên tục trong nhiều giờ liền, học cách giao tiếp, kiên trì thuyết phục người mua và tự tạo niềm vui mỗi ngày.

Sara Treleaven Blakely bắt đầu với công việc bán hàng dạo

Sau 7 năm làm công việc bán máy Fax dạo, cô đã phát hiện năng lực đáng kinh ngạc của bản thân trên lĩnh vực bán hàng. Dựa vào kinh nghiệm và điểm mạnh này, Sara Treleaven quyết định sẽ bắt đầu khởi nghiệp với một thứ do chính cô tạo ra.

Thành công từ những vấp ngã và sự kiên trì

5000 USD là tất cả số tiền tiết kiệm Sara Treleaven có được sau khi kết thúc công việc bán máy Fax. Cô đã sử dụng toàn bộ số tiền này để thử nghiên cứu và phát triển các ý tưởng táo bạo về thời trang, đặc biệt là những sản phẩm nội y với thiết kế mỏng nhẹ, tạo sự thoải mái cho người mặc.

Thương hiệu nội y do Sara Treleaven Blakely sáng lập

Có lẽ, chính Sara Treleaven cũng không tưởng tượng được rằng, một ý tưởng táo bạo của tuổi trẻ đã trở thành hiện thực và mang đến cho cô sự nghiệp rực rỡ. Bằng chứng là Spanx – thương hiệu đồ nội y do cô sáng lập đã có giá trị lên đến hàng tỷ đô la ở thời điểm hiện tại.

Nhắc đến quá trình khởi khiệp, Sara Treleaven tin rằng, lời động viên của người bố trong những giai đoạn khó khăn và thất bại thời gian đầu đã trở thành động lực để cô kiên trì và cố gắng thực hiện kế hoạch của bản thân.

Sara Treleaven Blakely thành công từ sự thất bại

Câu chuyện khởi nghiệp của Sara Treleaven Blakely và những thành công như hiện tại là bài học đáng giá để chúng ta biết được rằng: “Đằng sau thất bại là cơ hội, hãy cố gắng kiên trì”. Tất cả mọi người sẽ không xác định được điều bản thân muốn làm và đạt đến thành công nếu không chấp nhận sự thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn