Shophouse là gì? các đặc điểm nổi bật của Shophouse

219 lượt xem

Shophouse phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam vào năm 2015 và 2016, vào những năm tiếp theo nó trở thành một trong những tiêu điểm của lĩnh vực bất động sản. Đến cuối năm 2019, loại hình này bùng nổ một cách mạnh mẽ và thu hút lượng lớn các nhà đầu tư. Để biết thêm nhiều thông hơn về mô hình mới này, mời các bạn tham quan qua bài viết này.

Shophouse là gì?

muon-dau-tu-shophouse-hieu-qua-nen-chon-ben-duong-lon-anh-1.jpg

Shophouse bất động sản kiểu mới

link: https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2019/01/muon-dau-tu-shophouse-hieu-qua-nen-chon-ben-duong-lon-anh-1.jpg

Shophouse có tên gọi khác là “Shophouse and home”, “nhà phố thương mại” hay nói một cách dễ hiểu hơn là nhà để ở và kinh doanh. Loại hình bất động sản này kết hợp giữa hai mục đích là nhà ở và kinh doanh thương mại. Tùy vào nhu cầu của chủ sở hữu mà nó có thể làm căn hộ hoặc một mặt bằng để mở kinh doanh bất kì một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

shophouse-1-636946597118304084.jpg

Shophouse bất động sản đầy tiềm năng

link: https://cdn.homedy.com/store/images/2019/05/28/shophouse-1-636946597118304084.jpg

Sở hữu loại hình này là bạn đang có cho mình một bất động sản vô cùng tiện lợi, dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng mà không lo lắng về vấn đề pháp lý. Bởi lẽ, một ngôi nhà phố thương mại có đầy đủ mọi chứng từ bảo hộ đảm bảo mọi quyền lợi cho chủ sở hữu.

Lịch sử hình thành Shophouse

shophouse2.jpg

Lịch sử hình thành Shophouse

link: https://gkg.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/shophouse2.jpg

Xuất hiện vào thế kỷ thứ 19 tại khu vực Đông Nam Á và Mỹ Latin bởi chúng đa phần được xây dựng trong thời kỳ thuộc địa. Chính quyền các nước thực dân lúc bấy giờ chủ yếu sử dụng các ngôi nhà này với mục đích ở là chính, và kinh doanh hộp đêm, vũ trường. Đến đầu thế kỷ thứ 20 do hầu hết các căn nhà này được xây dựng ở các trục đường chính, trung tâm và mặt tiền.  Nên sau khi các nước thực dân rút đi thì nó lại được trưng dụng làm mục đích kinh doanh là chính. Đến giữa thế kỷ 20 danh từ “nhà phố thương mại” mới chính thức ra đời.

Tại Việt Nam, mô hình bất động sản này chỉ bắt đầu ghi dấu ấn vào năm 2015. Tuy là một thị phần non trẻ, nhưng thực tế cho thấy nó có một sức hút và tiềm năng rất lớn.

Đặc điểm của Shophouse

Shophouse có kiến trúc giống nhau và liền kề

link: https://image.thanhnien.vn/800/uploaded/dieutrang.qc/2019_12_25/picityhighpark/shophouse-picity-high-park-1_qdnh.jpg

Về kiến trúc thiết kế, hầu hết các Shophouse được thiết kế theo một trục dọc, luôn nằm sát nhau và không có bất kỳ khoảng trống nào. Số tầng có thể giao động từ 1 đến 3, tùy vào từng dự án nhất định, và đều được trang trí giống nhau.

Về mục đích sử dụng, những người chọn mua loại hình nhà phố thương mại đa phần đều muốn có một nơi ở và kinh doanh luôn tại đó. Thông thường tầng trệt sẽ được tận dụng làm kinh doanh như spa, cửa hàng bán đồ gia dụng, cửa hàng thời trang, văn phòng nhỏ,… các tầng trên được làm phòng ngủ và sinh hoạt.

shophouse-nha-pho-thuong-mai.jpg

Số lượng Shophouse luôn được giới hạn

link: https://vinhomescorp.vn/wp-content/uploads/2016/03/shophouse-nha-pho-thuong-mai.jpg

Về nơi xây dựng, các shophouse luôn có vị trí trong một khu đô thị mới, nằm gần các trục đường chính, gần khu trung tâm và dân cư đông. Nhằm thu hút được sự quan tâm từ nhiều người.

Về số lượng căn hộ, các nhà phố thương mại chỉ chiếm từ 2 đến 3% tổng số căn hộ trong một dự án. Bởi vì không phải ai cũng có nhu cầu vừa kinh doanh, vừa ở. Bên cạnh đó, thủ tục để mua một căn hộ thương mại cũng phức tạp hơn các căn hộ bình thường.

Bài viết vừa điểm qua các thông tin hữu ích về Shophouse, đây là một mô hình bất động sản vô cùng mới mẻ, nhưng đầy tiềm năng và hứa hẹn phát triển hơn nữa vào những năm tiếp theo. Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về loại hình này, cũng như có thêm kiến thức nếu muốn thử sức ở lĩnh vực bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn