Sự thật về người nước ngoài được sở hữu chung cư

214 lượt xem

Đối tượng nào được nhận sổ đỏ chung cư trong thời gian vừa qua?

Các căn chung cư được xây lên nhằm mục đích tạo thêm nhiều chỗ ở cho người dân. Có nhiều người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau đến ở trong các khu chung cư này. Đó có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài từ châu Á, châu Âu hay châu Mỹ…


Người Hàn Quốc là một trong số những người nước ngoài được cấp sổ đỏ

Nhưng không giống như người Việt Nam, người nước ngoài không phải ai cũng có ý định định cư lâu dài nên đa phần họ thường ở trong các khách sạn. Tuy nhiên, sẽ có lúc họ thay đổi ý định và muốn ở trong các căn chung cư. Vậy làm sao để có được sổ đỏ? Vì thế, việc nhận sổ đỏ này sẽ giúp họ rất nhiều trong việc ổn định chỗ ở.

Sổ đỏ giúp họ có quyền sở hữu đất đai ngay trên đất nước Việt Nam

Cơ quan nào cung cấp sổ đỏ và số lượng người được nhận là bao nhiêu?

Trước khi thực hiện cấp sổ đỏ cho những tổ chức, cá nhân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, các cơ quan ở đây, cụ thể là Sở Xây dựng Hà Nội, sẽ cần thống kê và lập nên một danh sách cụ thể, chi tiết. Sau đó, sở mới tiến hành làm sổ đỏ và cấp cho những tổ chức, cá nhân đã được liệt kê ở đây.

Sở Xây dựng Hà Nội là cơ quan cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài

Và sau khi đã kiểm tra, Sở Xây dựng thấy rằng có tới 6 tổ chức cùng với 35 cá nhân nước ngoài cần được cấp sổ đỏ chung cư. Với sổ đỏ này, họ có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cùng những tài sản khác có liên quan, gắn liền với phần đất mà họ đang ở.

Những tòa chung cư nào đã được cấp sổ đỏ?

Số lượng tòa chung cư có mặt ở Hà Nội là rất nhiều nhưng không phải nơi nào cũng được cấp sổ đỏ. Chỉ có những địa điểm sau được Sở Xây dựng Hà Nội cho phép cấp phát sổ đỏ cho người nước ngoài.

Tòa nhà Sapphire được Sở cấp sổ đỏ

Đó chính là tòa nhà Sapphire 1, Ruby 1 (dự án khu nhà ở, văn phòng, dịch vụ số 136, Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm); Vinhomes Green Bay (Mễ Trì, Nam Từ Liêm); Vinhomes Sky Lake (Mỹ Đình 1); khu chung cư quốc tế Booyoung (khu đô thị mới Mỗ Lao); tòa nhà CT01 (khu nhà ở và trung tâm thương mại, Hà Cầu, Hà Đông); Vinhomes Metropolis (29, Liễu Giai, Ba Đình); Eco Lake View (32, Đại Từ, Hoàng Mai); Vinhomes Royal City (nhà R5, 72A, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân).

Chung cư Eco Lake View ở Đại Từ, Hoàng Mai

Từ những thông tin trên đây, bạn đã phần nào nắm được những chung cư này có những tổ chức, cá nhân nước ngoài lưu trú đã được cấp sổ đỏ. Và để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan đến bất động sản, đừng quên thường xuyên cập nhật trang của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn