Sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam sau dịch Covid-19, thu hút nhiều vốn FDI

142 lượt xem

Có thể ví dịch Covid-19 giống như một trận đại hồng thủy, những nơi nó đi qua đều bị ảnh hưởng nặng nề khiến mọi hoạt động trong cuộc sống hằng ngày bị ngưng trệ. Không chỉ thế, nó còn tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, dự báo về một khởi đầu mới sau khi dịch Covid-19 kết thúc được cho là sẽ xảy ra: thu hút được nhiều vốn FDI. Vậy lý do nào đưa ra lời dự báo này?

Những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra

Dịch Covid-19 xảy đến không chỉ khiến cho sức khỏe con người chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng mà nó còn gây ra những tác động không nhỏ đến nền kinh tế cũng như các vốn đầu tư từ nước ngoài.

Dịch Covid-19 gây nên những tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế

Thêm vào đó, những hoạt động kinh doanh sản xuất vốn đang diễn ra bình thường bỗng chốc bị ngưng trệ và đồng thời kế hoạch kiếm tìm các nguồn vốn đầu tư từ các chủ đầu tư ngoài nước không thể tiếp tục thực hiện và lẽ dĩ nhiên Việt Nam chúng ta đã bị vuột mất cơ hội “ngàn vàng” này.

Tình hình dịch bệnh khiến việc tìm kiếm đầu tư vào thị trường Việt Nam trở nên khó khăn hơn

Tại sao lại có dự báo về sự thay đổi nguồn vốn sau dịch Covid-19?

Tuy rằng đang trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn có một số nhà đầu tư nước ngoài quyết định “đổ bộ” vào Việt Nam để thực hiện kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Và nhà đầu tư mạo hiểm đó chính là nhà đại diện Liên danh các nhà đầu tư Hàn Quốc tên Chae Hee Boong.


Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra căng thẳng nhưng điều này cũng không ngăn được mong muốn đầu tư từ nhiều công ty Hàn Quốc

Mà cụ thể hơn, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã Liên danh với nhau bao gồm Tập đoàn HanWha, Công ty Điện Nam Hàn Quốc, Tổng Công ty Khí Hàn Quốc… Tất cả đều có tham vọng cùng thực hiện đầu tư cho những dự án cảng biển, nhà máy điện khí LNG cùng nhiều lĩnh vực khác đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn HanWha là một trong những công ty Hàn Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam

Những công ty này đều cho rằng, tình hình dịch bệnh không hoàn toàn là thảm họa và không thể khiến chúng ta nản chí, chùn bước. Thay vào đó, chúng ta có thể lên kế hoạch đầu tư phát triển phù hợp khác. Chính nhờ suy nghĩ này, Việt Nam vẫn có thể nhận về những nguồn vốn FDI một cách mạnh mẽ.

Chính phủ Việt Nam nghĩ gì về mong muốn đầu tư này?

Khi cơ hội đã đến, lẽ dĩ nhiên chúng ta sẽ không để vuột mất nó. Và trong trường hợp này cũng tương tự như vậy. Những nhà đầu tư Hàn Quốc đang có ý định và đã đề xuất rõ ràng với Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng rất đồng tình và hy vọng những dự án này sẽ thành công.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng mong muốn những dự án đầu tư này sẽ được thực hiện thành công

Và hơn hết điều này còn có thể hỗ trợ cho những khu vực còn đang gặp khó khăn có thể vươn lên, phát triển tốt hơn. Thông qua tình hình này, có thể thấy thị trường Việt Nam dù đang trong thời kỳ bệnh dịch nhưng vẫn tạo được sức hút mạnh mẽ tới các nhà đầu tư nước ngoài, giúp chúng ta biến rủi ro thành cơ hội.

Với dự báo này, chúng ta có thể an tâm phần nào về tình hình phát triển kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, việc phòng chống dịch bệnh cùng những chủ trương phòng ngừa rủi ro vẫn cần được đưa ra và thực hiện một cách chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho mọi người. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc về lời dự báo này đừng ngần ngại để lại comment ngay bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn