Thị trường bất động sản 2020 sẽ có những biến động gì?

138 lượt xem

(Các tín hiệu quan trọng về bất động sản 2020)

Tổng kết thị trường bất động sản 2019

Theo thống kê, thị trường bất động sản 2019 mặc dù có nhiều thách thức nhưng số lượng các giao dịch, dư nợ tín dụng cũng như vốn đầu tư nước ngoài đều tương đối ổn định. Tại Hà nội có 58 dự án với 31.184 căn hộ. Tại Tp.HCM năm 2019 có 105 dự án và giá bán cũng không có nhiều biến động quá mạnh. Đặc biệt, năm 2019 đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản đạt hơn 3,8 tỷ USD, chiếm khoảng 10.2% tổng vốn đầu tư nước ngoài.

(Xu hướng của thị trường bất động sản 2020)

Đất nền dự báo là phân khúc chủ đạo 2020

Theo các chuyên gia, thị trường chung cư cũ sẽ không bùng nổ trong năm 2020 bởi các dự án cải tạo chung cư cũ mới chỉ dừng lại ở đồ án, nghiên cứu mà chưa có chủ trương chính xác để cải tạo.Trong khi đó, tại Hà Nội và cả TP.HCM nguồn cung nhà ở đang hạn chế và chủ yếu là phân khúc cao cấp và trung cấp, còn nhà ở giá rẻ không có nhiều doanh nghiệp mặn mà. Theo dự báo tình hình thị trường chung thì đất nền vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm  trong năm 2020.  

   

(Đất nền sẽ hút tiền năm 2020)

Thu hút đầu tư mạnh vào năm 2020

Đây cũng được xem là một tín hiệu đáng mừng của thị trường bất động sản năm 2020. Có rất nhiều dự án thu hút được sự quan tâm của các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước. Điển hình như dự án The Manor Central Park, với diện tích 89,7ha. Dự án này cung cấp rất nhiều tiện ích đồng bộ, là điểm đến văn hóa, kết nối cộng đồng, mang tới cho cư dân không gian sống văn minh, đẳng cấp.

(Thị trường bất động sản 2020 có khởi sắc không?)

Ngoài ra, theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản thì 2020 sẽ còn có nhiều dự án thu hút nhiều Việt kiều và các nhà đầu tư nước ngoài. Giá nhà và đất đai dự báo sẽ tiếp tục tăng và thị trường sẽ thực chất hơn chứ không xảy ra khủng hoảng ảo. Đây cũng là yếu tố quan trọng làm tăng niềm tin cho các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

(Có nên đầu tư đất nền 2020?)

Như vậy, có thể thấy, mặc dù diễn biến đại dịch Corona ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến nền kinh tế chung của Việt Nam. Thế nhưng, thị trường bất động sản may mắn là lĩnh vực không chịu quá nhiều tác động tiêu cực. 2020 với nhiều nghị định và chính sách liên quan đến bất động sản được ban hành, sẽ tạo tiền đề cho thị trường bất động sản tăng trưởng và thu hút nhiều dòng kiều hối hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn