Thị trường thương mai điện tử sôi động mùa đại dịch

136 lượt xem

(Ngồi nhà mua cả thế giới trong mùa dịch)

Bán hàng online “lên ngôi” mùa dịch

Để né virus Corona, việc mua sắm các vật dụng gia đình, thực phẩm, đồ chăm sóc sức khỏe mùa dịch đều được người dân ưu tiên và chuyển sang hình thức mua online, giao hàng tại nhà.  Đó là lý do trong những ngày gần đây, hầu hết các quán ăn, nhà hàng, tiệm cafe, trung tâm thương mại, siêu thị đều trở nên vắng vẻ hơn bình thường.

(Nhà nhà mua hàng online mùa dịch)

Đặc biệt, dân văn phòng cũng không đi ăn trưa ngoài quán như thường ngày, thay vì đó là gọi cơm về công ty. Bán hàng online vì thế mà được “lên ngôi” và các dịch vụ giao hàng nhanh cũng được hưởng lợi rất nhiều. Hơn nữa, các kênh mua sắm trực tuyến, thanh toán online, ví điện tử cũng đang rất sôi động trong mùa dịch.

(Dịch vụ game online nở rộ)

Dịch vụ trực tuyến nở rộ

Đại dịch Corona khiến mọi thứ bị đảo lộn, kể cả thói quen sinh hoạt của trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên. Đó cũng là lý do mà dịch vụ trò chơi trực tuyến trong dịp này nở rộ. Ngoài ra, nhiều công ty do phụ thuộc vào nguồn hàng từ Trung Quốc nên nhân viên không có việc, các dịch vụ văn phòng trực tuyến theo đó cũng tăng nhanh.

Bên cạnh đó, với nỗi lo sức khỏe trong mùa dịch, nhiều nhà cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe mùa dịch cũng đang phải chạy đua với những đơn hàng tấp nập từ người dân, các tổ chức.

(Tư vấn sức khỏe online)

Những rủi ro tiềm ẩn cần cẩn trọng

Mặc dù sử dụng các dịch vụ trực tuyến sẽ giúp người dân hạn chế tụ tập nơi đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm Corona. Tuy nhiên, tình trạng này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân. Bởi có nhiều người bán hàng lợi dụng lòng tin của khách hàng mà cung cấp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

(Rủi ro khi mua hàng online)

Đặc biệt, người dân cần cảnh giác với các trường hợp bán khẩu  trang kém chất lượng, nước rửa tay diệt khuẩn giả. Thậm chí nhiều trường hợp bán hàng online yêu cầu đặt cọc và khách hàng mất luôn tiền cọc do đối tượng bán hàng lừa đảo.

Bởi vậy, lời khuyên cho người dân trong mùa dịch là khi mua hàng cần tìm mua tại các địa chỉ uy tín, quen thuộc, đã được đánh giá về độ tin cậy. Không nên mua hàng tràn lan trên mạng, từ các địa chỉ bán lạ, chỉ bán hàng thời vụ và có nhiều dấu hiệu lừa đảo.

Đối với những mặt hàng trực tiếp liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa mùa dịch như thuốc bổ, vitamin C, khẩu trang, nước rửa tay, cần mua tại các nhà thuốc uy tín và cần đủ tem nhãn chống hàng giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn