Wayne Rooney và MU: Cùng chờ đón những bất ngờ thú vị

132 lượt xem

Wayne Rooney là một huyền thoại trong mắt rất nhiều cổ động viên bóng đá nói chung cũng như cổ động viên MU nói riêng. Cùng điểm qua đôi nét về cầu thủ này cũng như thông tin mới nhất được cập nhật hiện nay.

IMG_256

Wayne Rooney, người hùng của Manchester United

Wayne Rooney sinh ngày 24/10/1985, anh là một cầu thủ đầy tài năng của môn “thể thao vua” bóng đá. Nhưng đi kèm với sự nghiệp lừng lẫy của mình thì anh cũng để lại không ít thị phi. Tài năng đặc biệt của anh sớm được phát hiện tại câu lạc bộ Everton, tại đây anh được coi là thần đồng của bóng đá Anh.

IMG_256

Wayne Rooney là thần đồng của bóng đá Anh

Tuy nhiên, tài năng của anh chỉ thực sự được phát triển và khai thác hết khi anh chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ nổi tiếng Manchester United. Câu lạc bộ này được dẫn dắt bởi huấn luyn viên tài ba Alex Ferguson. Tại đây, anh đã trở thành một phần biểu tượng của câu lạc bộ. Với thành tích ghi bàn số 1 của câu lạc bộ (253 bàn) (vượt cả Sir Bobby Charlton) đã giúp anh trở thành thần tượng số 1 của MU.

Ở cấp độ đội tuyển Anh, anh cũng sở hữu thành tích ghi bàn tốt nhất với 53 lần lập công. Anh từng được đánh giá là cầu thủ toàn năng nhất lịch sử bóng đá.

IMG_256

Wayne Rooney được đánh giá là cầu thủ toàn năng nhất lịch sử bóng đá

Điểm hạn chế để Wayne Rooney không thể trở thành ngôi sao hàng đầu là do tính khí quá nóng nảy của mình. Không ít lần vì nhược điểm này anh đã gây hại cho bản thân và câu lạc bộ. Chính điều đó đã khiến một thiên tài bóng đá như anh đã không thực sự phát triển được hết tài năng của mình như các cầu thủ cùng thời như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

IMG_256

Cuộc đối đầu đầy kịch tính của Wayne Rooney và MU

Hiện nay Wayne Rooney đảm nhận vai trò huấn luyện kiêm cầu thủ tại câu lạc bộ Derby. Lần trở lại anh này đã giúp anh có dịp tái ngộ với đội bóng đã làm nên tên tuổi của mình. Cụ thể, tại vòng 5 cup FA khi câu lạc bộ Derby của anh đã giành thắng lợi 4-2 trước Northampton.

Ở cuộc hội ngộ thú vị này “gã Shrek” có nhiệm vụ gieo sầu cho đội bóng cũ MU. Với tấm băng đội trưởng, anh đang là “đầu tàu” thi đấu khá nổi bật của đội bóng khi liên tục ghi bàn cũng như kiến tạo. Từng có những tin đồn ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa rồi, MU đã quan tâm và muốn đưa Wayne Rooney trở lại mái nhà xưa. Tuy nhiên điều đó đã không xy ra. Và bây giờ chúng ta cùng chờ đợi cuộc đối đầu đầy thú vị sắp tới đây.

IMG_256

Wayne Rooney đang có cuộc đối đầu với đội bóng cũ MU

Chắc chắn Wayne Rooney sẽ được cổ động viên chào đón nhiệt tình khi trở lại nhà hát của những giấc mơ Old Trafford bởi anh chính là “gã Shrek – Quỷ đầu đàn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn