Xu thế nào sẽ chiếm lĩnh làng nhạc Việt 2020

134 lượt xem

Theo sự đánh giá của nhiều người, thị trường âm nhạc Việt năm 2019 là vô cùng sôi động. Hàng loạt MV, hàng loạt sản phẩm âm nhạc được ra mắt , đa dạng và phong phú về hình thức thể hiện và thể loại âm nhạc. Các xu thế âm nhạc mới được lên ngôi, chiếm lĩnh thị trường, vậy trong năm nay xu thế nào sẽ gây bão làng nhạc Việt 2020. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

Underground – Thế giới ngầm tiếp tục khẳng định vị thế

maxresdefault (2).jpg

Âm nhạc Underground tiếp tục khẳng định mình vào năm 2020

Năm 2019, thế giới ngầm trỗi dậy một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những cái tên như Đen Vâu, Vũ, Ngọt, Cá Hồi Hoang, Chilles không làm chúng ta thất vọng. Hàng loạt ca khúc hit, hàng loạt sản phẩm âm nhạc ra đời đều để lại những dấu ấn riêng biệt.

maxresdefault.jpg

Chilles những chú ngựa hoang đầy nghệ sĩ

Đồng thời với thị hiếu của khán giả hiện nay thiên về âm nhạc cảm xúc, những điều đơn giản, mộc mạc và gần gũi những yếu tố mà những ca sĩ Underground mang lại. Dự đoán họ vẫn sẽ tiếp tục là những người được khán giả yêu mến.

Các MV ca nhạc sẽ tiếp tục bùng nổ về mặt số lượng và đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng

sheet-nhạc-hơn-cả-yêu.png

MV “Hơn Cả Yêu” của Đức Phúc top 1 Trending đầu năm 2020

Điểm qua năm 2019 và tháng đầu của năm 2020, chúng ta dễ dàng nhìn thấy cuộc đổ bộ của “cơn bão MV”, cùng cuộc chạy đua nước rút của các ca sĩ trên trường đua MV. Tuy nhiên các nội dung MV dự đoán sẽ có phần thay đổi, những nội dung rất được ưa chuộng năm 2019 là tình tay 3, các Drama dài tập, chuyện tình buồn sẽ không còn được ưa chuộng trong làng nhạc Việt 2020. Mà thay vào đó là những MV có nội dung, độc đáo, mới lạ, chưa từng được khai thác.

maxresdefault (1).jpg

MV vô cùng đơn giản của Đen Vâu

Những MV giản dị nhưng khác biệt sẽ là ưu thế chiếm lĩnh thị trường âm nhạc. Song, những MV được đầu tư tiền tỷ, cảnh quay đẹp, bối cảnh hoành tráng cũng không thể bỏ qua.

Các Show truyền hình tiếp tục bão hòa nếu không có đột phá

huonggiang1.jpg

Quán quân The Voice nhí bị đọc nhầm

Trong năm vừa qua có thể nói là một năm thất bại của các chương trình và cuộc thi âm nhạc, khi mà lượng người theo dõi giảm đột biến. Các thí sinh và ban giám khảo không còn mang đến sức hút. Những cái tên từng gây bão rất nhiều như Giọng hát Việt hay Giọng hát Việt nhí cũng gặp tình trạng không mấy khả quan. Thêm vào đó là các lùm xùm về mua giải, dàn xếp kết quả và đọc nhầm tên quán quân, càng làm cho chất lượng các chương trình này đi xuống.

Hiện tại làng nhạc Việt 2020 vẫn chưa xác nhận được các chương trình này có tiếp tục sản xuất hay không. Nhưng nếu muốn thành công thì họ nên thay đổi đem đến nhiều điều đột phá hơn cho khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn